Bà già diệt 1.000 con ruồi một ngày, trong suốt 14 năm

ANTĐ - Một người phụ nữ đã về hưu ở Trung Quốc đã dành cả ngày trong suốt 14 năm qua để đi đập ruồi.

Bà Ruan Tang, 80 tuổi, đến từ khu Changmingsixiang, ở phía đông thành phố Hoàng Châu, đã dành 8 giờ mỗi ngày, trong suốt cả tuần để giết ruồi. Người ta ước tính bà giết chết 1000 con ruồi mỗi ngày. Đôi khi bà còn ngồi cạnh một cái thùng rác 2 giờ đồng hồ để đảm bảo giết chết hết lũ ruồi bên trong.

Bà Ruan Tang coi đây là một công việc vừa có ích cho cộng đồng vừa giúp bà vận động cơ thể

Bà cho biết bà coi sở thích khác thường và tốn thời gian này như là một việc làm có ích cho cộng đồng. Hiện tại bà đã được truyền thông Trung Quốc ca ngợi vì hành động tuyệt vời của mình.

Một tờ báo địa phương đã viết: “Bà ấy cố gắng giết lũ ruồi bằng cách thân thiện với môi trường nhất, ai mà biết được sẽ có bao nhiêu con ruồi ngoài kia còn tồn tại nếu bà không ra tay”.

Bà nói với kênh truyền hình địa phương: “Tôi cảm thấy vinh dự khi giúp được những người hàng xóm thoát khỏi lũ ruồi. Thật là tuyệt vời khi có một công việc như vậy ở độ tuổi của tôi và nó còn khiến tôi rất khoẻ mạnh”.

Hàng xóm Jian Hsiao, 58 tuổi, cho biết: “Bà ấy thực sự là một chuyên gia diệt ruồi, là người hùng của chúng tôi. Hãng tưởng tượng xem có bao nhiêu con ruồi dơ bẩn vẫn còn sống ngoài kia nếu không có bà ấy làm việc mỗi ngày”.