TP.HCM

Bà già 63 tuổi và phi vụ trộm 60 lượng vàng

ANTĐ - Trong lúc tìm giấy tờ giúp gia chủ, bà Bưởi lén nhìn thấy bọc vàng to để ở tủ phòng khách, tà tâm trong người bà già ngoài lục tuần bắt đầu trỗi dậy...

Ngày 28/12, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Thị Bưởi (SN 1949, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) 7 năm tù giam về tội “trộm cắp tài sản”.

Bà Trần Thị Bưởi bị áp giải đi

Bà Bưởi là cháu ruột của bà Nguyễn Thị Hoa và bà Huỳnh Nguyễn Phong (Việt kiều Mỹ). Mặc dù lớn tuổi nhưng vì thương hoàn cảnh của cháu nên 2 người phụ nữ trên vẫn thuê bà Bưởi giúp việc nhà với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Đi làm chưa được bao lâu, chiều ngày 2/5/2012, trong lúc giúp bà Hoa tìm giấy tờ nhà, bà Bưởi lén nhìn thấy một túi ni-lông chứa rất nhiều vàng để trong tủ phòng khách. Bản thân nợ nần chồng chất nên khi thấy vàng, lòng tham của bà già 63 tuổi bỗng nổi lên, bèn giấu túi vàng xuống dưới tủ. Ngày 13/5, bà Bưởi xin phép bà Hoa về nhà có công chuyện.

Về đến nhà, bà Bưởi hào phóng đưa cho con gái 2 lượng vàng và nói dối được bà Hoa ứng trước tiền công. Còn lại 58 lượng vàng, bà Bưởi đào hố tại bãi đất trống cạnh nhà, cất giấu.

4 ngày sau, bà Phong từ Mỹ trở về, phát hiện  vàng gửi bà Hoa không cánh mà bay nên trình báo công an. Sau khi bị bà Phong gặng hỏi, bà Bưởi đã thừa nhận việc lấy cắp túi vàng. Ngày 18/5/2012, bà Bưởi nhờ các con đưa mình đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp toàn bộ tài sản đã lấy cắp.

Tại phiên tòa, người đàn bà lớn tuổi, dáng người mập mạp, tóc đã bạc màu cúi đầu thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Sau khi xem xét đơn bãi nại của bị hại và các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo, HĐXX quyết định tuyên phạt mức án 7 năm tù để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Bị cáo lớn tuổi bị dẫn giải ra xe với vẻ mặt buồn bã. Chỉ vì một phút tham lam, bà đã trở thành nỗi hổ thẹn của con, của cháu.