- Mỹ tăng gấp 2,5 lần tiền thưởng cho thông tin giúp tiêu diệt thủ lĩnh IS
- Xét xử đối tượng vừa là nạn nhân vừa là tội phạm chiến tranh
- Phân định tốt để "giữ" láng giềng
Phát biểu trước một nhóm các nhà tài trợ ở Manhattan vào hôm 15-12, bà Clinton đã khẳng định rằng, sự thất bại của bà đến từ 2 nguyên nhân chính và chưa từng có tiền lệ đó là FBI công bố mở lại điều tra vụ dùng email cá nhân và sự can thiệp của Nga.

Bà Clinton cho rằng, bà thua là vì Nga và FBI
“Những tài liệu mới công bố gần đây chỉ ra Nga có thực hiện các vụ tấn công mạng vào hệ thống bầu cử của chúng ta, chống lại nền dân chủ của Mỹ. Điều này được thực hiện do Nga không ưa cá nhân tôi. Đây không chỉ là sự tấn công vào tôi hay chiến dịch tranh cử mà là tấn công vào quốc gia của chúng ta. Đây là vấn đề ảnh hưởng tới dân chủ và an ninh quốc gia”, bà Clinton khẳng định và cho rằng, ông Putin có ác cảm với bà từ năm 2011 khi bà đã lên tiếng chỉ trích bầu cử quốc hội Nga bị dàn xếp.
Theo bà Clinton, sự thất bại còn đến do lá thư của giám đốc FBI James Comey, được gửi lên quốc hội chỉ 10 ngày trước khi bầu cử về việc mở lại cuộc điều tra việc bà sử dụng email cá nhân. Mặc dù FBI không đưa ra một kết luận bất lợi nhưng điều này khiến nhiều cử tri do dự tại các bang chiến trường quyết định chọn ông Trump ở những người cuối cùng của chiến dịch.