Azerbaijan: Một chỉ huy đơn vị quân đội Armenia thiệt mạng ở Karabakh

  • 04/11/2020 16:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Azerbaijan ngày 3-11 thông báo cho biết, chỉ huy một tiểu đoàn thiết giáp của Quân đội Phòng thủ Artsakh (ADA) đã thiệt mạng trong cuộc tấn công mới đây của Baku.

Azerbaijan: Một chỉ huy đơn vị quân đội Armenia thiệt mạng ở Karabakh ảnh 1

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan ở khu vực Nagorno-Karabakh vẫn diễn biến căng thẳng

Theo thông báo của văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Azecbaijan, các lực lượng của họ đã nhắm mục tiêu vào quân đội Armenia bằng tên lửa dẫn đường chống tăng (ATGM), gây ra một số thương vong trong hàng ngũ của ADA, trong đó có chỉ huy Nelson Hakopianian.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo phá hủy một máy bay trực thăng chiến thuật của lực lượng vũ trang Armenia.

Hiện phía Yerevan chưa lên tiếng xác nhận thông tin được Baku đưa ra ở trên.

Trong khi đó, một số bên quốc tế đang làm việc nhằm giải quyết xung đột ở khu vực Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan.

Cụ thể, Điện Kremlin ngày 2-11 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành các cuộc điện đàm riêng rẽ với các nhà lãnh đạo Armenia và Azerbaijan để thảo luận về việc giải quyết xung đột tại Nagorny-Karabakh. Tuy nhiên, Matxcơva không nêu cụ thể các nội dung thảo luận.

Trong khi đó, Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về nhân quyền, bà Michelle Bachelet cùng ngày đã lên tiếng chỉ trích các cuộc tấn công "bừa bãi" đang diễn ra nhằm vào các khu dân cư trong cuộc xung đột tại Nagorny-Karabakh, đồng thời cảnh báo Armenia và Azerbaijan rằng, những hành động như vậy có thể bị coi là "tội ác chiến tranh".

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục