Azerbaijan bị cáo buộc sử dụng bom phốt pho trắng ở Karabakh

  • 31/10/2020 09:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các lực lượng Azerbaijan được cho là đã sử dụng bom phốt pho trắng ở Karabakh, khiến tình hình trong khu vực ngày càng trở nên trầm trọng.
Azerbaijan bị cáo buộc sử dụng bom phốt pho trắng ở Karabakh ảnh 1

Azerbaijan bị cáo buộc dùng bom phốt pho trắng ở Karabakh

Dựa trên bức ảnh được công bố từ Karabakh có thể thấy lực lượng Azerbaijan đã bắn những quả bom phốt pho trắng vào khu rừng của khu vực này. Phốt pho trắng rơi trên cây, làm dấy lên lo ngại về các đám cháy tiềm ẩn.

Bộ Ngoại giao Armenia cho rằng, hành động này cho thấy Azerbaijan đã "vi phạm nghiêm trọng các nghĩa vụ được quy định trong luật nhân đạo và nhân quyền quốc tế".

Baku hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về những cáo buộc sử dụng bom phốt pho trắng, tuy nhiên, kể từ khi bức ảnh được xuất hiện vào tối ngày 30-10, nó đã được chia sẻ nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Phốt pho trắng được biết đến là chất hóa học có khả năng gây cháy, chủ yếu được nhồi vào các loại bom cháy, bom khói với mục đích tạo ra các màn khói hoặc gây sát thương, tiêu diệt sinh lực của đối phương. Phốt pho trắng được coi là loại vũ khí hóa học và cũng là một chất cấm.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục