Azerbaijan phá hủy một trong những trạm radar tiên tiến nhất trên thế giới

  • 30/10/2020 16:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Máy bay không người lái (UAV) của Azerbaijan mới đây đã phá hủy một trong những radar hiệu quả cao nhất trên thế giới của đối phương, có khả năng nhìn thấy cả máy bay "tàng hình".
Azerbaijan phá hủy một trong những trạm radar tiên tiến nhất trên thế giới ảnh 1

Trạm radar P-18 của Armenia trước khi bị Azecbaijan phá hủy

Theo nguồn tin, một UAV tấn công của Azecbaijan, và có vẻ là UAV Bayraktar TB2, đã phá hủy một trong những trạm radar tiên tiến nhất, có khả năng phát hiện cả máy bay "tàng hình" - radar P-18, được triển khai trên lãnh thổ Nagorno-Karabakh.

"Các hoạt động quân sự của Azecbaijan chống lại lực lượng vũ trang Armenia ở nhiều hướng khác nhau đã gây thiệt hại đáng kể cho Yerevan. Hôm qua, những cuộc tấn công cả ngày lẫn đêm của Baku đã khiến một số lượng lớn binh sĩ đối phương thiệt mạng và bị thương, 2 máy bay cường kích Su-25, 3 xe tăng T-72, 1 xe chiến đấu bộ binh BMP, 2 hệ thống Smerch MLR và 1 tổ hợp RSZO BM-21 Grad, 10 khẩu pháo các loại, 2 pháo tự hành "Gvozdika", 1 SAM "Osa", 1 trạm radar P-18, 4 xe quân sự của Armenia đã bị phá hủy. Hiện tại, quân đội chúng tôi đang theo dõi, bám sát tình hình hoạt động ở mọi mặt trận", thông báo của Bộ Quốc phòng Azecbaijan ngày 30-10 cho biết.

Radar P-18 được coi là một trong những trạm đáng tin cậy nhất được thiết kế để phát hiện bất kỳ loại máy bay nào ở khoảng cách từ vài chục đến vài trăm km, kể cả những mục tiêu có dấu hiệu radar thấp.

Vẫn chưa rõ trạm radar đã bị phá hủy theo hướng nào, tuy nhiên, xét theo tình hình hiện tại, Armenia và Cộng hòa Karabakh tự xưng đang mất cơ hội kiểm soát không phận một cách hiệu quả.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục