Azerbaijan bắn 150 quả tên lửa vào lực lượng Armenia chỉ trong vài phút

  • 22/10/2020 06:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Azerbaijan ngày 20-10 đã thực hiện một trong những cuộc tấn công tên lửa mạnh mẽ nhất vào các vị trí của lực lượng vũ trang Armenia và Cộng hòa tự xưng Karabakh (NKP).
Azerbaijan bắn 150 quả tên lửa vào lực lượng Armenia chỉ trong vài phút ảnh 1

Azecbaijan tiến hành tấn công tên lửa vào lực lượng Armenia và NKP, ngày 20-10-2020

Sau hai ngày tương đối yên ổn ở Nagorno-Karabakh, Azerbaijan bất ngờ thực hiện một trong những cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn nhất kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột trong khu vực, bắn khoảng 150 tên lửa qua lãnh thổ Nagorno-Karabakh và các vị trí của lực lượng vũ trang Armenia chỉ trong vài phút.

Với hình ảnh được công bố, có thể thấy một phần của cuộc tấn công bằng tên lửa quy mô lớn của quân đội Azerbaijan nhằm vào lãnh thổ vùng Kubosystem của NKR tự xưng. Tổng cộng, theo các nguồn tin, có khoảng 150 quả rocket đã được bắn đi - rất có thể, hệ thống tên lửa Grad MLRS đã hoạt động. Đây được cho là một trong những cuộc tấn công mạnh mẽ và bạo lực nhất của quân đội Azerbaijan kể từ đầu cuộc xung đột.

Đồng thời, các chuyên gia chú ý đến thực tế rằng, mặc dù Armenia phải hứng chịu một cuộc tấn công quy mô lớn từ Azecbaijan, song lực lượng vũ trang Yerevan dường như đã phòng thủ tốt, do đó họ không phải chịu tổn thất nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, hoạt động quân sự mạnh chưa từng có của Azecbaijan buộc Armenia và NKP đã phải quyết định khẩn cấp rút lui quân để tránh thương vong có thể xảy ra trong các cuộc tấn công tiếp theo từ Baku, điều này có thể giúp quân đội Azerbaijan đạt được bước đột phá mới trong khu vực.

Các chuyên gia quân sự của Avia-pro nhận định, hiện nay, tình hình trên lãnh thổ của NKR rất bất thường - nếu không có sự hỗ trợ của Nga, khu vực này hoàn toàn có thể nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng vũ trang Azerbaijan trong vòng 1-2 tuần tới.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục