Armenia tấn công tên lửa đạn đạo 10 mục tiêu chiến lược của Azerbaijan

  • 21/10/2020 16:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Armenia ngày 20-10 đã sử dụng tên lửa đạn đạo tấn công cùng lúc 10 cơ sở quân sự chiến lược của lực lượng vũ trang Azerbaijan.
Armenia tấn công tên lửa đạn đạo 10 mục tiêu chiến lược của Azerbaijan ảnh 1

10 cơ sở quân sự chiến lược của Azerbaijan trở thành mục tiêu trong cuộc tấn công của Armenia, ngày 20-10-2020

Theo đó, lực lượng vũ trang Armenia đã sử dụng hệ thống Elbrus tiến hành các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo đánh trúng 10 mục tiêu quân sự chiến lược của Azerbaijan, nằm ngay tại Ganja và vùng lân cận của thành phố lớn thứ hai này. Dữ liệu về sự phá hủy đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được biết, tuy nhiên, rõ ràng, một số vật thể đã bị hư hại nghiêm trọng.

Theo giới truyền thông, ngoài sân bay quân sự ở Ganja, cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo của lực lượng vũ trang Armenia còn bắn trúng phi đội trực thăng, một số đơn vị của Lữ đoàn súng trường cơ giới, Lữ đoàn Mục đích Đặc biệt, Trung tâm chỉ huy tác chiến của Bộ Quốc phòng Azerbaijan, nhà máy sửa chữa máy bay (theo một số nguồn tin, có máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ ở đây), tiểu đoàn kỹ thuật vô tuyến điện của lực lượng vũ trang Azerbaijan, cơ sở nhiên liệu và chất bôi trơn và Nhà máy chế tạo máy của Bộ Công nghiệp Quốc phòng Azecbaijan.

Hiện tại, người ta biết rằng, cuộc tấn công chính đã trúng khu vực trung tâm thành phố Ganja, dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng cho các đơn vị quân đội Azecbaijan.

Trước đó, nhiều nguồn tin ở Baku cho biết, Armenia đang cố tình tấn công các khu dân cư, tuy nhiên, rõ ràng những cơ sở quân sự đề cấp ở trên là mục tiêu hàng đầu của lực lượng vũ trang Yerevan.

Hiện giới chức quân sự Armenia chưa lên tiếng xác nhận tiến hành hoạt động thù địch trên.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục