[Audio 20-02-2019] Sân bay Nội Bài thắt chặt an ninh dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều

ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Sân bay Nội Bài thắt chặt an ninh dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều; Thanh niên trộm sổ hồng của chủ trọ, rao bán nhà hơn 2 tỷ đồng; Xe tải va chạm xe máy, 8 người thương vong; Cảnh sát Pháp nổ súng tiêu diệt kẻ thực hiện vụ tấn công bằng dao; Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ gánh nặng với Mỹ thúc đẩy phi hạt nhân hóa…

* Sân bay Nội Bài thắt chặt an ninh dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Hôm nay (20-2), các bộ phận liên quan tại Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã bắt đầu triển khai kế hoạch phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra trong ngày 27 và 28-2 tới tại Hà Nội.

Theo đó, lực lượng an ninh được tăng cường tối đa, triển khai bảo vệ nhiều lớp, tại khu vực hạn chế cũng như khu vực công cộng sân bay, tuyệt đối không cho người không nhiệm vụ vào khu vực hạn chế đón tiễn khách.

An ninh hàng không sân bay Nội Bài được tăng cường cả vòng trong, vòng ngoài, tại khu vực hạn chế cũng như khu vực công cộng sẽ được triển khai ở cấp cao nhất để phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Tất cả hành khách đều được kiểm tra an ninh chặt chẽ từ giấy tờ tới tư trang, hành lý xách tay cũng như ký gửi. Tất cả hành khách phải tháo giầy, áo khoác... đưa qua máy soi để vào khu vực hạn chế. Đồng thời, nhân viên an ninh sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất, ngẫu nhiên bằng mắt thường với bất kể hành khách nào khi qua soi chiếu an ninh. Tại khu vực công cộng, hành khách được yêu cầu không được rời xa hành lý.

Khu vực sân đỗ tàu bay cũng được giám sát đặc biệt, mọi thiết bị, vật dụng ra vào sân bay đều được tăng cường kiểm tra, giám sát.

* Nam thanh niên trộm sổ hồng của chủ trọ, rao bán nhà hơn 2 tỷ đồng

Ngày 20-2, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bắt giữ Đoàn Thanh Hoài (28 tuổi, ở Đồng Nai) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, tháng 9 năm ngoái, trong thời gian thuê nhà của bà Vương Ngọc Ánh ở đường Ngô Thì Nhậm (TP Đà Lạt), Hoài trộm cuốn sổ hồng của bà Ánh rồi làm giả hộ khẩu, CMND mang tên một người đàn ông "ảo" ở TP Biên Hòa, sau đó dán ảnh mình vào rồi điền vào sổ hồng là bà Ánh đã chuyển nhượng cho người này.

Đối tượng đã bán căn nhà nhà với giá hơn 2 tỷ đồng, nhận trước 550 triệu đồng.

Ngày 19-2, đối tượng cùng người mua nhà đến Văn phòng công chứng ký hợp đồng chuyển nhượng và nhận số tiền còn lại thì bị cảnh sát bắt giữ

* Cảnh sát Pháp nổ súng tiêu diệt kẻ thực hiện vụ tấn công bằng dao

Cảnh sát Pháp ngày 19-2 đã phải nổ súng tiêu diệt một người đàn ông sau khi đối tượng thực hiện vụ tấn công bằng dao khiến 3 người đi đường bị thương tại một con phố nhộn nhịp ở trung tâm Marseille, thành phố miền Nam, lớn thứ 2 ở nước này.

Văn phòng Công tố Pháp cho biết vụ tấn công không nhằm mục đích chính trị, cũng như không liên quan đến khủng bố.

Trong khi đó, cảnh sát cho biết đã phải nổ súng do đối tượng này cố lấy súng để bắn về phía cảnh sát. Hiện trường vụ tấn công đã bị phong tỏa.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: AFP/Getty Images)

* Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ gánh nặng với Mỹ thúc đẩy phi hạt nhân hóa

Hàn Quốc sẵn sàng nối lại hợp tác kinh tế liên Triều nếu điều này giúp thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Phát biểu ngày 19-2 trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định, Seoul sẵn sàng "chia sẻ gánh nặng", thực hiện các dự án kinh tế chung với Triều Tiên, trong đó bao gồm cả việc kết nối lại tuyến đường sắt qua biên giới.

Tháng 11 năm ngoái, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí miễn giảm một phần các biện pháp cấm vận đối với Triều Tiên liên quan đến dự án khảo sát chung đường sắt liên Triều. Điều này cho phép Hàn Quốc chuyển một lượng nhất định xăng dầu và trang thiết bị tới Triều Tiên phục vụ triển khai dự án.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc kết nối các tuyến đường sắt có thể mất nhiều thập kỷ và đòi hỏi các khoản đầu tư rất lớn.

* Xe tải va chạm xe máy, 8 người thương vong

Chiều 20-2, nguồn tin từ Công an huyện Châu Thành, Long An cho biết đang phối hợp Viện kiểm sát huyện, Kỹ thuật hình sự tỉnh tiến hành khám nghiệm trường, điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe máy khiến 8 người thương vong.

Vụ tai nạn khiến một người tử vong tại chỗ

Trước đó, khoảng 10h cùng ngày, nhóm thanh niên 8 người đi 4 xe máy lưu thông trên đường tỉnh 827B về thị trấn Tầm Vu, trung tâm huyện Châu Thành để dự lễ làm chay.

Đến địa phận Cầu Vàm ấp 5, xã Phước Tân Hưng, huyện Châu Thành thì va chạm xe tải đang đi cùng chiều từ phía sau vượt lên. Tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ, 7 người bị thương nặng và 4 xe máy bị hư hỏng nặng.