• Tiêu thụ bia tăng mạnh

  Tiêu thụ bia tăng mạnh

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, sản lượng bia trong nước tháng 5-2016 đạt 308,8 triệu lít, tăng mạnh so với con số khoảng 206 triệu lít hồi tháng 4-2016. 

 • Donald Trump dọa áp thuế nhập khẩu cao, Trung Quốc hạ giọng

  Donald Trump dọa áp thuế nhập khẩu cao, Trung Quốc hạ giọng

  ANTĐ - Trung Quốc sẽ tìm kiếm các cơ chế giải quyết với Mỹ về thương mại song phương và đầu tư tại Đối thoại Kinh tế và chiến lược (hội nghị có sự góp mặt của quan chức cấp cao Mỹ và Trung Quốc) vào tháng 6 tới, Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc Chu Quang Diệu cho biết. 

 • Chống bán phá giá một số loại thép

  Chống bán phá giá một số loại thép

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp chống bán phá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam từ một số quốc gia, vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc). 

 • Vô hiệu một phần quyết định áp thuế chống bán phá giá giày mũ da của Việt Nam

  Vô hiệu một phần quyết định áp thuế chống bán phá giá giày mũ da của Việt Nam

  ANTĐ - Tòa án Tư pháp thuộc Liên minh châu Âu (CJEU) đã ra thông báo quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm giày mũ da (Certain Leather Footware) nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc bị vô hiệu một phần, do Ủy ban châu Âu (EC) đã tiến hành điều tra không phù hợp với quy định liên quan đến đối xử như nền kinh tế thị trường và đối xử riêng rẽ đối với một số doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam. 

 • Đề nghị áp thuế 10% với game online

  Đề nghị áp thuế 10% với game online

  ANTĐ - Bộ Tài chính sẽ nghiên cứu bổ sung mặt hàng kinh doanh game online (trò chơi trực tuyến), nhất là đối với loại game bạo lực, game gây nghiện cho đối tượng trẻ vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB).

 • Kinh nghiệm từ vụ điều tra chống bán phá giá

  Kinh nghiệm từ vụ điều tra chống bán phá giá

  ANTĐ - Sáng nay (18-9) tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công thương đã tổ chức hội thảo “Kết quả và bài học kinh nghiệm, nhìn từ vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên tại Việt Nam" sau khi Bộ Công thương ra quyết định về việc áp thuế chống bán phá giá mặt hàng thép không rỉ cán nguội nhập khẩu đến từ 4 quốc gia và vùng lãnh thổ là Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan.

 • Việt Nam áp thuế chống bán phá giá thép không rỉ

  Việt Nam áp thuế chống bán phá giá thép không rỉ

  ANTĐ - Kể từ mùng 5/10 tới đây, quyết định áp thuế chống bán phá giá thép không rỉ cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan sẽ chính thức có hiệu lực. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam áp dụng một biện pháp chống bán phá giá sau khi hai doanh nghiệp sản xuất thép không rỉ là Posco VST và Inox Thép Hòa Bình vào hồi đầu tháng 5/2013 đã nộp đơn kiện chống bán phá giá mặt hàng này.

 • Mỹ áp thuế chống bán phá giá nhiều mặt hàng Trung Quốc

  Mỹ áp thuế chống bán phá giá nhiều mặt hàng Trung Quốc

  ANTĐ - Bộ Thương mại Mỹ ngày 3-6 đã công bố kế hoạch áp thuế nhập khẩu chống bán phá giá đối với tấm pin năng lượng Mặt trời của Trung Quốc. Động thái này được xem là làm trầm trọng thêm quan hệ thương mại giữa hai nước.

 • Cá tra Việt Nam vẫn bị áp thuế cao tại Mỹ

  Cá tra Việt Nam vẫn bị áp thuế cao tại Mỹ

  ANTĐ - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho hay, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa chính thức công bố kết quả cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 9 vụ kiện chống bán phá giá cá tra tại thị trường Hoa Kỳ, áp dụng đối với các lô hàng xuất khẩu trong giai đoạn từ 1-8-2011 đến 31-7-2012.  

 • Sẽ đánh thuế 10% với nước ngọt có ga?

  Sẽ đánh thuế 10% với nước ngọt có ga?

  ANTĐ - Đây là vấn đề được tranh luận sôi nổi tại diễn đàn “Triển vọng ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam” do Phòng Thương mại Hoa Kỳ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 28-3. 

 • Biện pháp thoát khỏi cơn bão hàng giá rẻ Trung Quốc

  Biện pháp thoát khỏi cơn bão hàng giá rẻ Trung Quốc

  ANTĐ - Ngay đầu năm mới, những tin tức tốt đã phần nào xoa dịu nỗi đau mở mắt ra đã nhìn thấy đồ Trung Quốc trong đời sống chúng ta. Đó là tin về lần đầu tiên chúng ta sử dụng biện pháp tự vệ trong thương mại quốc tế với việc áp thuế chống phá giá lên mặt hàng thép không gỉ với một số doanh nghiệp nước ngoài và tin về việc đẩy mạnh cuộc chiến chống buôn lậu qua biên giới. Những tin vui này chen với nỗi lo lắng về những mặt hàng Trung Quốc như búp bê, bóng bay gây ung thư, hương thơm hóa chất gây xẹp phổi và gần đây nhất, những đôi dép nhựa độn chất gây tê chân…

 • Tôm Việt Nam không bán phá giá tại Hoa Kỳ

  Tôm Việt Nam không bán phá giá tại Hoa Kỳ

  ANTĐ - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, ngày 10-9-2013, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã quyết định hạ mức thuế về 0% cho tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam tham gia xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG).

 • Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  ANTĐ - Trước việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đột ngột thay đổi cách chọn quốc gia thay thế, ngày 5-9, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã lên tiếng phản đối mức thuế trong quyết định sơ bộ cho đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (POR) lần 9 của DOC. 

 • WTO: Trung Quốc vi phạm quy định thương mại quốc tế

  WTO: Trung Quốc vi phạm quy định thương mại quốc tế

  ANTĐ - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 26-2 khẳng định, Trung Quốc vi phạm quy định thương mại quốc tế khi áp thuế chống bán phá giá đối với thiết bị quét tia X nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU).

 • Triệu phú ở Pháp bị đánh thuế kỷ lục: 75%

  Triệu phú ở Pháp bị đánh thuế kỷ lục: 75%

  ANTĐ - Đó là quyết định đã được Quốc hội Pháp thông qua cuối tuần trước, theo đó, những cá nhân có thu nhập hàng năm từ 1 triệu euro/năm trở lên sẽ bị áp thuế 75%. Mức thuế này dự kiến có hiệu lực trong 2 năm và ước tính sẽ có khoảng 1.500 người Pháp trong diện áp thuế để giúp Chính phủ Pháp có thêm khoản thu ngân sách 210 triệu euro mỗi năm.

 • Sử dụng túi nilon: Thuế cao thì mặc thuế cao!

  Sử dụng túi nilon: Thuế cao thì mặc thuế cao!

  ANTĐ - Từ 1-1-2012, khi Luật Thuế bảo vệ môi trường có hiệu lực, túi nilon đã chịu mức thuế 40.000 đồng/kg (cao gấp 2 lần giá bán túi hiện tại). Mức thuế này được đặt ra nhằm hạn chế dùng túi nilon. Tuy vậy, hiện việc sử dụng túi nilon để đựng hàng vẫn diễn ra khá phổ biến.