Anh rể, em vợ cùng buôn bán trẻ sơ sinh

  • 22/06/2011 11:24
  • 0 bình luận
  • Theo TTXVN
  • In bài
(ANTĐ) - Ngày 21-6, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1969, trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) và em vợ của Hải là Ngô Thị Sang (tức Sương, SN 1974, ở xã Sơ Bai, huyện K’ Bang, tỉnh Gia Lai) bị truy tố về tội mua bán trẻ em.
Anh rể, em vợ cùng buôn bán trẻ sơ sinh ảnh 1
2 bị cáo tại phiên toà. Ảnh: Dân trí

Do tính chất đặc biệt của vụ án, phiên tòa được xét xử lưu động tại nơi bắt giữ bị cáo tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Vụ án được phát hiện vào khoảng 1h sáng  31-1-2010, lực lượng công an đã bắt giữ Sang đang bế theo một cháu bé sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi. Khi kiểm tra, Sang đã không chứng minh được lai lịch, nhân thân của cháu bé.

Qua điều tra, cơ quan công an đã làm rõ được cháu bé là do Hải “đặt mua” của Trần Thị Phượng Loan (SN 1965, ở TP.HCM) với giá 40 triệu đồng. Mở rộng điều tra, cơ quan công an làm rõ Hải đã 12 lần chuyển tiền vào tài khoản của Trần Thị Phượng Loan với tổng số tiền là 268 triệu đồng, tuy nhiên, do đối tượng Loan hiện đang bỏ trốn nên cơ quan điều tra không có điều kiện làm rõ Hải và Loan đã bao nhiêu lần thực hiện hành vi mua bán trẻ em.

Xét tính chất phạm tội của từng bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hải 5 năm tù giam, bị cáo Ngô Thị Sang 4 năm tù về tội mua bán trẻ em.

Tin cùng chuyên mục