Anh chấp nhận nhượng bộ tài chính để đạt thỏa thuận "ly hôn" với EU

ANTD.VN - Thủ tướng Anh Theresa May và các thành viên Nội các đã nhất trí tăng số tiền mà nước này phải trả cho các nghĩa vụ tài chính đối với Liên minh châu Âu (EU) trong các cuộc đàm phán Brexit (Anh rời khỏi EU), tuy nhiên với điều kiện cả 2 bên đều nhất trí về một thỏa thuận cuối cùng vào tháng 3-2019.

Anh chấp nhận nhượng bộ tài chính để đạt thỏa thuận "ly hôn" với EU ảnh 1Bà Theresa May đồng ý chi 40 tỷ bảng Anh để “ly hôn” với EU

Số tiền mà Thủ tướng Anh cùng các bộ trưởng của mình dự kiến để giải quyết các nghĩa vụ tài chính với EU lên tới 40 tỷ bảng Anh, gấp đôi so với con số đưa ra trước đó. Việc Anh nhượng bộ một khoản tiền lớn đối với EU có thể gặp phải sự phản đối của người dân, nhưng dường như đây là giải pháp hàng đầu để nước này đẩy nhanh tiến trình Brexit.

Ngoài ra, Anh cũng kêu gọi Tòa Tư pháp châu Âu bảo vệ quyền công dân  EU đối với 3 triệu người dân Anh. “Tôi mong muốn phát triển quan hệ đối tác sâu rộng và đặc biệt với EU trong tương lai và cùng nhau phát triển, do đó cần phải đạt được những thỏa thuận chi tiết cho cả hai bên”, Thủ tướng Anh Theresa May nói.