Ấn tượng giải Judo thanh thiếu niên Hà Nội

  • 27/07/2014 08:13
  • 0 bình luận
  • Dương Quốc Bình
  • In bài
ANTĐ - Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954 - 10/10/2014 và để đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tăng cường sức khoẻ cho học sinh, thúc đẩy phong trào tập luyện môn võ Judo trên toàn địa bàn Hà Nội, ngày 26-7, tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận Tây Hồ đã diễn ra giải Judo Thanh thiếu niên.

  Ấn tượng giải Judo thanh thiếu niên Hà Nội ảnh 1

Đây là lần đầu tiên một giải trẻ dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên được tổ chức ở quy mô thành phố. Đã có 9 đơn vị địa bàn Hà Nội tham gia, với tổng cộng hơn 70 võ sỹ nhí thi đấu.

Ấn tượng giải Judo thanh thiếu niên Hà Nội ảnh 2

Những người làm Judo đều mong mỏi phát triển môn võ này cho Thủ đô và thông qua những giải thi đấu này, có thể tuyển chọn lực lượng VĐV cho đội tuyển Năng khiếu Judo Hà Nội.

Ấn tượng giải Judo thanh thiếu niên Hà Nội ảnh 3

Võ thuật Judo được ra đời tại Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19, dựa trên nền tảng của các chiến binh samurai. Judo bao gồm các đòn quật ngã, siết cổ và bẻ khớp đối phương. Đây là môn võ đầu tiên được đưa vào hệ thống thi đấu Olympic và là võ thuật chính thống của lực lượng cảnh sát tại nhiều quốc gia.

 Ấn tượng giải Judo thanh thiếu niên Hà Nội ảnh 4

Judo Việt Nam đạt được những thành tích nhất định tại khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa có thành tích nào tại đấu trường châu lục.

 Ấn tượng giải Judo thanh thiếu niên Hà Nội ảnh 5
Các võ sỹ nhí đã thi đấu hết mình để giành chiến thắng

Tin cùng chuyên mục