• Thiên đàng và địa ngục

  Thiên đàng và địa ngục

  ANTĐ - Một võ sĩ Samurai tới du ngoạn một ngôi chùa trên núi. Sau khi vãn cảnh chùa, võ sĩ gặp một nhà sư đang ngồi thiền ở sân sau. 

 • Vui với U19 Việt Nam, đừng quên cảm ơn U19 Nhật Bản

  Vui với U19 Việt Nam, đừng quên cảm ơn U19 Nhật Bản

  ANTĐ - Nếu đội bóng đến từ xứ sở Mặt trời mọc không đá hết mình, có lẽ, U19 Việt Nam đã không biết được mình đang ở đâu. Và cũng từ U19 Nhật Bản, bóng đá Việt Nam học hỏi được nhiều điều.

 • Ấn tượng giải Judo thanh thiếu niên Hà Nội

  Ấn tượng giải Judo thanh thiếu niên Hà Nội

  ANTĐ - Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954 - 10/10/2014 và để đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tăng cường sức khoẻ cho học sinh, thúc đẩy phong trào tập luyện môn võ Judo trên toàn địa bàn Hà Nội, ngày 26-7, tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận Tây Hồ đã diễn ra giải Judo Thanh thiếu niên.

 • Người mẫu Trang “lạ” xuất ngoại cùng MC Phan Anh

  Người mẫu Trang “lạ” xuất ngoại cùng MC Phan Anh

  ANTĐ - Mặc dù có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất rất muộn (23 giờ), nhưng “cặp đôi” Trang Lạ và Phan Anh vẫn lọt vào “tầm ngắm” của những papazazzi ghi lại những khoảnh khắc “vui vẻ” của hai người trước khi lên đường.

 • Trưng bày hiện vật giá trị của Nhật Bản tại Hà Nội

  Trưng bày hiện vật giá trị của Nhật Bản tại Hà Nội

  ANTĐ - Nằm trong những sự kiện văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam phối hợp với Tổng cục Văn hóa Nhật Bản và Bảo tàng Quốc gia Kyushu, Nhật Bản tổ chức trưng bày chuyên đề “Văn hóa Nhật Bản”. 

 • Điểm hẹn cho người yêu văn hóa Nhật

  Điểm hẹn cho người yêu văn hóa Nhật

  ANTĐ - Cool Japan Fukuoka Fair 2014 - một sự kiện văn hóa đặc sắc do tỉnh Fukuoka, Nhật Bản tổ chức sẽ diễn ra từ 8h ngày 18-1 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 25 Tông Đản, Hà Nội). 

 • Trưng bày cổ vật Nhật Bản tại Hà Nội

  Trưng bày cổ vật Nhật Bản tại Hà Nội

  ANTĐ - Sẽ có 70 hiện vật được trưng bày phân loại theo các chủ đề: Đồ gốm cổ đại Nhật Bản, nghệ thuật điêu khắc Phật giáo Nhật Bản, Nhật Bản với cuộc kháng chiến chống quân Nguyên-Mông, nghệ thuật Samurai…

 • Mafia Nhật ra tạp chí thơ và câu cá

  Mafia Nhật ra tạp chí thơ và câu cá

  ANTĐ - Theo tờ nhật báo Sankei Shimbun, ấn bản 8 trang đã được phân phát trong nhóm Yamaguchi-gumi thuộc Yakuza với khoảng 27.700 thành viên nhằm “nâng cao tính đoàn kết trong giới Yakuza”. Tạp chí không được phát hành rộng rãi này còn có một chuyên mục giải trí kể lại chi tiết những chuyến đi câu cá của các ông trùm trong băng đảng, cùng satirical haiku, một loại thơ truyền thống của Nhật Bản, và các bài viết trò chơi cờ Go và Shogi, loại cờ tướng kiểu Nhật. 

 • Vẻ đẹp riêng

  Vẻ đẹp riêng

  ANTĐ - Một chiến binh Samurai, được biết đến với lòng quả cảm và tinh thần cao thượng tuyệt vời đến thăm một thiền sư. Thiền sư chưa tiếp anh ta ngay mà mời vào vườn ngồi đợi với lý do ông phải gặp những người từ những nơi rất xa đến để xin lời khuyên. Chiến binh Samurai bèn ngồi trong khu vườn của chùa và ngắm nhìn những người vào ra liên tục. Anh nhận thấy sự nhẫn nại cùng với nụ cười tươi tắn tỏa sáng ở trên môi như chiếu sáng trên khuôn mặt thiền sư, cùng những khuôn mặt hạnh phúc sáng bừng của khách thập phương sau khi nhận được những lời khuyên đáng giá.

 • Môn bóng đá nam Olympic London 2012: Thu hẹp khoảng cách

  Môn bóng đá nam Olympic London 2012: Thu hẹp khoảng cách

  ANTĐ - Loạt trận mở màn mang lại cho người hâm mộ cái nhìn nhất định về môn bóng đá nam tại Olympic London 2012. Công thức 23+3 không chỉ giúp cho môn thể thao này hấp dẫn hơn, mà còn tăng thêm sự kịch tính và khó lường trong cuộc chạy đua tới tấm HCV. Giữa họ dường như không còn khoảng cách giống như ở các giải đấu khác.

 • Tuyển bóng đá nữ Nhật Bản bị phân biệt đối xử

  Tuyển bóng đá nữ Nhật Bản bị phân biệt đối xử

  ANTĐ - Các cô gái thuộc tuyển bóng đá nữ Nhật Bản đã rất tức giận vì bị phân biêt đối xử sau khi toàn đội chỉ được đến London tham dự Olympic London 2012 trên chuyến bay bằng hạng ghế thường, trong khi những đồng nghiệp nam lại được sử dụng ghế hạng nhất.