Ăn trộm bưởi, đẩy ngã chết chủ vườn

  • 02/12/2013 07:10
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - Vào vườn ăn trộm bưởi và bị phát hiện, Nguyễn Khắc Tuấn (SN 1990), trú tại Tây Tựu, Từ Liêm đã không ngần ngại đẩy người cùng xã xuống đường để thoát thân, khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Khoảng 23h ngày 26-11, anh Nguyễn Văn Sâm, trú ở thôn Thượng, Tây Tựu rủ một số hàng xóm đến nhà uống rượu, xem bóng đá. Trong số đó có Nguyễn Khắc Tuấn. Đến 0h ngày 27-11, khi đã ngà ngà say, một người trong nhóm nảy ra “sáng kiến” đi ăn trộm bưởi Diễn của một hộ dân trong thôn để giải rượu. Tuấn cùng 3 người nữa lập tức đi “săn” bưởi. Khu vườn mà họ nhắm tới là nhà ông Nguyễn Hữu Cầu (SN 1952) ở cùng thôn Thượng. Đến vườn nhà ông Cầu, Nguyễn Khắc Trọng ra hiệu cho Tuấn dừng xe và bảo Tuấn ở ngoài cảnh giới, còn Trọng và 2 người nữa vào vườn vặt trộm bưởi. 

Trong chốc lát, nhóm thanh niên này đã lấy trộm được 53 quả bưởi. Đúng lúc đó, ông Cầu phát hiện, hô hoán “Cướp, cướp” rồi chạy thẳng vào trong vườn để bắt trộm. Thấy vậy, nhóm trộm bưởi nhảy lên xe máy bỏ chạy. Ông Cầu đuổi theo, ra đến đầu ngõ đã túm được cổ áo của Nguyễn Khắc Tuấn. Tuấn liền gạt tay ông Cầu ra khiến ông chủ vườn bưởi ngã ngửa, đập gáy xuống đường bê tông gây tử vong. Nguyễn Khắc Tuấn ngay sau đó đã bị người nhà ông Cầu giữ được. 

Tại cơ quan công an, Tuấn đã khai nhận hành vi phạm tội. Căn cứ vào hồ sơ vụ án, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Khắc Tuấn về hành vi giết người và trộm cắp tài sản. Cơ quan Công an cũng đã làm rõ và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 đối tượng đi trộm bưởi cùng Tuấn, là Nguyễn Khắc Trọng (SN 1989), trú tại thôn Thượng, xã Tây Tựu; Nguyễn Văn Hảo (SN 1993) và Nguyễn Ngọc Tiến (SN 1994) cùng trú tại xã Minh Khai, huyện Từ Liêm. 

Tin cùng chuyên mục