Ăn hơn cả... ma đói

  • 11/12/2013 07:43
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Sau cái vụ “cậu Thủy”, nhà “ngoại cảm” kiếm ăn trên mộ giả, hài cốt giả các liệt sĩ ở Quảng Trị, tôi cứ nghĩ đó là tận cùng của sự táng tận lương tâm, “ăn bẩn” hơn cả ma quỷ (nếu có thật).

- Kể ra so với những kiểu “ăn bẩn” như rút ruột công trình, “ăn” hối lộ, tham nhũng hoặc “ăn vặt” ở một số ngành dễ tiêu cực, thì gã “ngoại cảm” kia thuộc loại… ngoại hạng.

- Chưa đâu! Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố kết quả thanh tra 13 tỉnh, thành trong 2 năm 2012-2013, đã phát hiện hơn 600 hồ sơ giả mạo, khai man thương binh, nhiễm chất độc hóa học để hưởng chế độ ưu đãi người có công.

- Kinh khủng thật! “Kiếm ăn” người chết chưa hết lại “ăn” cả xương máu của người sống. Nhưng làm sao có thể “ăn sống nuốt tươi” dễ thế?

- Quá dễ, những kẻ ma mãnh đó dùng hóa chất tẩy giấy chứng nhận bị thương cũ, viết đè lên hoặc viết thêm phần bị thương, vết thương vào phiếu sức khỏe, lý lịch quân nhân. Thậm chí, giả mạo giấy chứng nhận của người làm chứng về trường hợp bị thương tật.

- Chuyện giả giấy tờ, hồ sơ tinh vi bây giờ đã nâng lên thành… công nghệ, nhưng vì sao đến nay, Thanh tra mới… sờ tới?

- Ông chất vấn nhầm địa chỉ rồi. Khi kiểm tra hồ sơ, có trường hợp người được hưởng trợ cấp đã chết 16 năm nhưng vẫn… được nhận trợ cấp. Mỗi bộ hồ sơ làm giả có giá từ 20 - 65 triệu đồng.

- Xưa có câu: “Ăn như ma đói, ma khát”. Nay dù đã no nê, phè phỡn mà người ta ăn hơn cả… ma đói.

Tin cùng chuyên mục