Ấn Độ tuyên bố thừa sức tóm gọn tiêm kích J-20 Trung Quốc

  • 25/03/2018 05:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Ấn Độ vừa khẳng định rằng, lực lượng này có đủ khả năng theo dõi J-20, tiêm kích vốn được Trung Quốc tuyên bố là có khả năng tàng hình và tốc độ bay vượt trội.

Theo Tư lệnh không quân Ấn Độ, B.S. Dhanoa đã tuyên bố trước báo giới vào hôm 22-3 rằng, các tín hiệu từ máy bay J-20 có thể dễ dàng phát hiện bởi những loại radar sẵn có hiện nay ở khoảng cách vài km và nước này sẽ trang bị nhiều loại thiết bị quân sự hơn để chống lại mối đe dọa từ phía Trung Quốc.

“Không quân Ấn Độ đang rất tập trung vào Trung Quốc. Mọi yêu cầu về ngân sách cho các thiết bị quân sự đã được gửi đến cho chính phủ”, ông Dhanoa cho hay.

Ấn Độ tuyên bố thừa sức tóm gọn tiêm kích J-20 Trung Quốc ảnh 1

Tiêm kích J-20 của Trung Quốc

Trước đó, không quân Ấn Độ còn tuyên bố đủ khả năng chiến thắng nếu chiến tranh với Trung Quốc và Pakistan cùng nổ ra.

Vào hôm 9-2, không quân Trung Quốc đã tuyên bố việc đưa máy bay J-20 vào các đơn vị chiến đấu. Nó cũng được cho là đã tham gia một cuộc tập trận và theo dõi hoạt động của tàu chiến Mỹ, Nhật Bản trên biển Hoa Đông hồi đầu năm 2018.

Hiện tại, không quân Ấn Độ đang có 31 phi đội chiến đấu cơ với từ 18 – 20 máy bay mỗi phi đội và sẽ bổ sung thêm các máy bay Rafale mua từ Pháp vào tháng 9-2019. Ngoài ra, Ấn Độ cũng đang thương lượng để mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục