Ấn Độ tuyên bố phá hủy 7 đồn quân sự của Pakistan

  • 03/04/2019 14:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -RT ngày 2-4 dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao Ấn Độ cho biết, quân đội nước này đã phá hủy 7 tiền đồn của Pakistan trên khắp Đường kiểm soát (LoC) ở khu vực Kashmir trong một cuộc tấn công mới đây nhất.

Ấn Độ tuyên bố phá hủy 7 đồn quân sự của Pakistan ảnh 1

Lực lượng quân đội Ấn Độ

"7 tiền đồn của quân đội Pakistan trên khắp LoC ở Rakhchikri và Rawalakote thuộc Kashmir đã bị phá hủy trong một cuộc tấn công mới đây nhất của quân đội Ấn Độ. Ngoài ra, 3 lính Pakistan cũng đã thiệt mạng", một quan chức quân sự cấp cao Ấn Độ cho biết.

Islamabad cũng đã lên tiếng thừa nhận vụ việc trên.

Hoạt động quân sự này của New Delhi nhằm đáp trả cuộc pháo kích xuyên biên giới trước đó không lâu của Pakistan vào các khu vực phía trước dọc theo LoC, khiến hơn 20 binh sĩ Ấn Độ thương vong.

Vụ việc đánh dấu sự bùng nổ bạo lực xuyên biên giới, sau vài tuần yên ắng dọc LoC.

Căng thẳng giữa các đối thủ vũ trang hạt nhân đạt đến đỉnh điểm sau khi một cuộc tấn công tự sát đã giết chết 40 binh sĩ Ấn Độ tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hồi tháng 2-2019.

Ấn Độ đổ lỗi cho một nhóm khủng bố Hồi giáo có trụ sở tại Pakistan về vụ tấn công và nhanh chóng tiến hành một cuộc không kích xuyên biên giới chống lại quân nổi dậy.

Chiến dịch này đã gây ra một trận chiến trên không ngắn giữa Ấn Độ và Pakistan xảy ra hôm 27-2, với New Delhi khẳng định họ đã bắn hạ một máy bay Islamad, đồng thời thừa nhận mất một trong số các máy bay chiến đấu Mig-21.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục