Ấn Độ thử thành công tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân “Prithvi-2”

  • 28/03/2014 20:18
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Ấn Độ đã tiến hành giai đoạn thử nghiệm kế tiếp tên lửa đất đối đất tầm ngắn, nhiên liệu lỏng “Prithvi-2”. 

Đây là lần thử nghiệm thứ năm của loại tên lửa này trong sáu tháng qua và tất cả các vụ phóng thử đều thành công mỹ mãn.

Vụ phóng được thực hiện từ một bệ phóng di động ở trường bắn Chandipur, bang phía đông Odisha, với khoảng cách tối đa theo thiết kế là 350km. Tên lửa đã tiêu diệt mục tiêu theo đúng kế hoạch đã định.

Được biên chế cho Bộ tư lệnh lực lượng đặc biệt của Ấn Độ vào năm 2003, Prithvi là loại tên lửa đạn đạo đầu tiên do Ấn Độ tự phát triển. Đây là loại tên lửa một tầng, nhiên liệu lỏng có độ chính xác cao và là một trong năm loại tên lửa được chế tạo theo Chương trình phát triển tên lửa đạn đạo dẫn đường tích hợp của nước này.

Ấn Độ thử thành công tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân “Prithvi-2” ảnh 1
Tên lửa đạn đạo tầm ngắn 1 tầng, nhiên liệu lỏng Prithvi-2


Tên lửa đạn đạo tầm ngắn Prithvi-2 dài 9m, đường kính 1m, có thể mang đầu đạn nặng 500-1.000kg, bao gồm cả đầu đạn hạt nhân đương lượng nổ nhỏ, với hệ thống dẫn đường tiên tiến, độ chính xác cao và khả năng đánh lừa các tên lửa chống tên lửa đạn đạo.

Tên lửa tầm ngắn này có khả năng đạt độ cao 43,5km, thời gian bay tấn công mục tiêu là 483s (khoảng 8 phút) nên nó được coi là nỗi kinh hoàng của các hệ thống phòng thủ tên lửa. Bởi vì thời gian bay ngắn, có phát hiện được thì các hệ thống phòng thủ cũng không kịp đánh chặn.

Theo Indian Times

Tin cùng chuyên mục