Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đánh chặn mới

ANTD.VN - Ấn Độ vừa phóng thử thành công một tên lửa đánh chặn mới thuộc một phần trong chương trình phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo mới của nước này.

Hãng thông tấn PTI dẫn lời một quan chức thuộc Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ cho biết, tên lửa mang tên PDV này đã được phóng từ đảo Abdul Kalam, gần bờ biển phía đông của bang Odisha, vào khoảng 7h45 giờ địa phương hôm 11-2.

“Nhiệm vụ của tên lửa PDV là tấn công các mục tiêu ngoài bầu khí quyển, ở độ cao trên 50km so với bề mặt trái đất. Tên lửa đánh chặn PDV đã tiêu diệt thành công tên lửa mục tiêu 2 giai đoạn được phóng lên trước đó”, một quan chức giấu tên trên cho biết.

Một vụ phóng thử tên lửa PDV của Ấn Độ

Quả tên lửa mục tiêu trên đã được phóng từ một chiếc tàu chiến đang hoạt động trên Vịnh Bengal, cách đảo Abdul Kalam khoảng 2.000km.

PDV là một tên lửa đánh chặn mới do DRDO phát triển để thay thế tên lửa PAD, vốn là một phần của hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo 2 lớp của Ấn Độ.

Hệ thống này bao gồm 2 tên lửa đánh chặn – tên lửa PAD/PDV được sử dụng để đánh chặn các mục tiêu tầm cao và tên lửa AAD được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu ở độ cao thấp hơn.