Ấn Độ phóng thành công tên lửa có khả năng hạt nhân Dhanush

ANTD.VN - Ấn Độ vừa thử nghiệm thành công Dhanush, phiên bản hải quân của tên lửa Prithvi với khả năng mang cả đầu đạn thông thường lẫn hạt nhân.

Lực lượng vũ trang Ấn Độ đã phóng thành công phiên bản đầy đủ tính năng của tên lửa Dhanush từ một tàu chiến ngoài Vịnh Bengal, cách bờ biển Paradip 45km vào hôm 23-2.

“Đây được coi như một cuộc thử nghiệm mang tính bản lề và nhiệm vụ hoàn thành một cách xuất sắc. Tên lửa gần như không gặp một lỗi nào”, một quan chức quốc phòng Ấn Độ cho hay.

Tên lửa Dhanush có thể mang theo đầu đạn hạt nhân và triển khai từ trên biển

Dhanush là tên lửa đạn đạo tầm ngắn với một tầng động cơ đẩy, sử dụng nhiên liệu lỏng và được coi là phiên bản hải quân của tên lửa Prithvi. Đây đã là cuộc thử nghiệm thành công thứ 3 của Dhanush trong vòng một tháng qua. Vào hôm 21-2, quân đội cũng phóng thành công một tên lửa này ngoài khơi Odisha.

Dhanush dài 8.53m, đường kính  0.91m, trọng lượng phóng 4,4 tấn và có tầm bắn 350km. Dhanush được phát triển nội địa và đã biên chế vào các lực lượng vũ trang Ấn Độ. Ngoài việc mang theo đầu đạn nổ thông thường, nó còn có khả năng trang bị đầu đạn hạt nhân trọng lượng 1.000kg.