Ấn Độ - Pakistan tiếp tục pháo kích "ăn miếng trả miếng" ở Kashmir

ANTD.VN - Chỉ một ngày sau khi phi công người Ấn Độ được phía Pakistan thử tự do, 2 nước lại tiếp tục đáp trả nhau bằng các màn pháo kích trong vùng lãnh thổ Kashmir, khiến một vài dân thường thiệt mạng.

Theo kênh truyền hình NDTV, ít nhất 4 dân thường của cả 2 nước đã thiệt mạng vào rạng sáng 2-3 gần khu vực đường kiểm soát (LoC), ranh giới chia cắt vùng Pakistan và Ấn Độ kiểm soát ở khu vực Kashmir. Trong khi đó, hãng tin Al Jazeera lại cho biết có tới 7 người Ấn Độ và Pakistan thiệt mạng.

Một quan chức Pakistan cho biết, phía Ấn Độ đã nã pháo mà không phân biệt các khu vực dân cư và khiến Pakistan phải đáp trả tương đương.

Ấn Độ và Pakistan đang đứng trước khả năng xung đột ở Kashmir

Màn pháo kích ăn miếng trả miếng này diễn ra bất chấp việc có một vài dấu hiệu xuống thăng căng thẳng của cuộc khủng hoảng này. Vào hôm 1-3, Pakistan đã thả tự do cho phi công của Ấn Độ bị bắt sống như một động thái nhằm “thúc đẩy hòa bình”.

Sau màn không chiến tại Kashmir vào hôm 26-2, ban đầu Ấn Độ khẳng định tất cả phi công đã trở về an toàn nhưng Bộ Thông tin Pakistan sau đó lại đăng tải bức ảnh bắt sống được phi công Ấn Độ.

Ấn Độ  buộc phải thừa nhận một chiếc MiG-21 của không quân nước này bị bắn hạ và phi công bị bắt sống, đồng thời yêu cầu phía Pakistan thả người ngay lập tức. Ấn Độ khẳng định nước này đã đáp trả với một cuộc tấn công trước của Pakistan ở Kashmir và cũng bắn hạ được một máy bay của đối phương.