Ấn Độ mua phụ tùng thay thế của Nga cho phi đội Su-30MKI

  • 14/12/2015 08:21
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 13-12, tập đoàn Sukhoi của Nga cho biết, Ấn Độ có kế hoạch sẽ ký một thỏa thuận với Nga để mua các phụ tùng thay thế cho các máy bay chiến đấu Su-30MKI trong 5 năm tới.

“Chuyến thăm của các đại diện Bộ Quốc phòng Ấn Độ dự kiến sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 12 năm nay và chúng tôi hy vọng sẽ có thể đi đến một giải pháp tích cực và ký kết một thỏa thuận càng sớm càng tốt”, đại diện của tập đoàn Sukhoi nói với tờ Thời báo kinh tế Ấn Độ.
Ấn Độ mua phụ tùng thay thế của Nga cho phi đội Su-30MKI ảnh 1Máy bay chiến đấu Su-30MKI của Ấn Độ

Theo bài báo, thỏa thuận này sẽ đảm bảo rằng phi đội máy bay chiến đấu Su-30MKI của Ấn Độ sẽ có thể thực hiện thêm các nhiệm vụ chiến đấu và sẽ giúp làm giảm thời gian bảo dưỡng máy bay, vốn là một trong những mục tiêu chính của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikara.

Thời báo kinh tế Ấn Độ cho hay, trước đó, một vấn đề lớn đối với việc cung cấp các phụ tùng thay thế là khoảng thời gian lâu dài từ khi quân đội Ấn Độ đưa ra yêu cầu mua sắm đến thời gian các bộ phận thay thế thực sự bắt đầu được chế tạo tại Nga.

Thời gia này trước đây mất khoảng 12 tháng, nhưng hiện nay quân đội Ấn Độ hy vọng sẽ giảm xuống chỉ còn 30 ngày.

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30MKI, phiên bản xuất khẩu cho không quân Ấn Độ của máy bay Su-30 của Nga, được chế tạo tại Nhà máy hàng không Irkutsk thuộc Tập đoàn Irkut. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục