ABBANK: Ra mắt Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ mới, quyết liệt với mục tiêu tăng trưởng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 28/04/2022, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông năm 2023. Đại hội đồng đã tiến hành bầu cử thành công và ra mắt Hội đồng Quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ mới, nhận được sự đồng thuận cao của các cổ đông về kế hoạch kinh doanh năm 2023, cũng như phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu năm 2022 với tỷ lệ 10%.

Cụ thể, danh sách HĐQT ABBANK nhiệm kỳ mới 2023 – 2027 đã được thông qua bao gồm ông Đào Mạnh Kháng (hiện là Chủ tịch HĐQT), ông Vũ Văn Tiền (hiện là Phó Chủ tịch HĐQT), ông Nguyễn Danh Lương (hiện là Thành viên độc lập), ông Trần Bá Vinh và bà Đỗ Thị Nhung (mới được bầu là thành viên độc lập mới theo đề xuất của Ủy ban Nhân sự), ông John Chong Eng Chuan và ông Foong Seong Yew (mới được bầu là Thành viên HĐQT theo đề cử của cổ đông Maybank).

Với việc đề cử 2 nhân sự có vị trí cấp cao tham gia HĐQT ABBANK nhiệm kỳ mới, Maybank mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác, hỗ trợ ABBANK trong giai đoạn tới. Ông Soon Su Long, Tổng Giám đốc Maybank Việt Nam, nguyên Thành viên HĐQT ABBANK đánh giá cao về triển vọng phát triển mối quan hệ đối tác với ABBANK: “Nhìn về tương lai, chúng tôi tin tưởng rằng ABBANK và Maybank còn có thể hợp tác được nhiều hơn nữa. Tương lai của Việt Nam rất tươi sáng, tôi tin chắc rằng Maybank và ABBANK sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác, vẫn còn nhiều lĩnh vực chúng ta có thể triển khai cùng nhau và khai thác thế mạnh đôi bên.”

Về chỉ tiêu kinh doanh cho năm 2023, cổ đông ABBANK đã thông qua kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận trước thuế lên đến 68% so với năm 2022, dự kiến đạt 2.826 tỷ đồng. Các chỉ tiêu quan trọng khác cũng kỳ vọng đạt kế hoạch đề ra...

Để đạt được mục tiêu lợi nhuận 2023, ABBANK sẽ tập trung vào giải quyết 3 mục tiêu chính. Trước tiên là tăng trưởng quy mô tối thiểu 10%, ưu tiên vào phân khúc bán lẻ và các lĩnh vực ưu tiên theo định hướng của Chính phủ. Thứ hai là tăng hiệu quả hoạt động bằng cách: (1) gia tăng thu nhập từ hoạt động lõi, các hoạt động ngoài tín dụng, phí dịch vụ, tập trung nâng cao trải nghiệm của khách hàng thông qua việc phát triển, cải tiến sản phẩm dịch vụ, mục tiêu biến tài khoản thanh toán của khách hàng tại ABBANK thành tài khoản giao dịch chính để nâng cao tỷ lệ tiền gửi thanh toán (Casa); (2) kiểm soát chặt chẽ và tối ưu chi phí hoạt động, giảm thiểu chi phí dự phòng rủi ro thông qua quản lý tốt danh mục khách hàng, nâng cao chất lượng nợ. Và cuối cùng là tăng cường năng lực thu hồi và xử lý nơ xấu…

Chia sẻ về định hướng phát triển của ABBANK tại Đại hội cổ đông, Ông Đào Mạnh Kháng – Chủ tịch HĐQT cho biết: “ABBANK đặt mục tiêu tăng trưởng có tính bứt phá trên cơ sở những nền tảng đã xây dựng những năm qua, quyết tâm hoàn thành đúng lộ trình phát triển 5 năm 2021 - 2025. Trong những năm tới, ABBANK cũng dự kiến sẽ đưa giá trị vốn chủ sở hữu lên gấp nhiều lần so với mức hiện tại.”

Cũng tại đại hội, HĐQT ABBANK đã trình cổ đông thông qua kế hoạch chuyển sàn giao dịch từ UpCOM sang HOSE khi điều kiện thị trường thuận lợi. Các cổ đông đã ủy quyền cho HĐQT quyết định thời gian thực hiện và thực hiện các thủ tục cần thiết cho việc chuyển sàn.