ABBANK Khánh Hòa thông tin về việc nhận thế chấp đối với một số hạng mục công trình thuộc công viên Phù Đổng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có yêu cầu Công ty TNHH Invest Park Nha Trang (Chủ đầu tư) bàn giao lại phần diện tích đất 21.722,2m2 được UBND tỉnh Khánh Hòa giao không thu tiền sử dụng đất thuộc Dự án Công viên Phù Đổng tại Khánh Hòa, trong đó có liên quan đến việc nhận thế chấp của ABBANK đối với một số hạng mục Công trình xây dựng thuộc Dự án.

Ngày 12-8, Ngân hàng TMCP An Bình thông tin gửi cơ quan báo chí để làm rõ thêm xung quanh vấn đề này:

Cụ thể, ABBANK có nhận thế chấp các Công trình xây dựng hình thành trong tương lai bao gồm Nhà dịch vụ ăn nhanh và giải khát, sân khấu biểu diễn ngoài trời, khu phụ trợ biểu diễn sân khấu, khu dịch vụ hồ bơi, sông lười, Nhà hàng Nga, Phần ngầm (gồm tầng hầm Nhà hàng Nga, Trung tâm mua sắm)…; và các quyền tài sản của Chủ đầu tư phát sinh từ Dự án, bao gồm các quyền kinh doanh, khai thác các Công trình xây dựngnêu trên.

Theo đó, các Công trình xây dựng này chủ yếu nằm trên phần đất thương mại, dịch vụ mà Chủ đầu tư được UBND tỉnh Khánh Hòa cho thuê trả tiền hàng năm (khoảng 3.000m2) và không thuộc phần đất giao không thu tiền sử dụng đất gồm công viên, cây xanh, lối đi bộ và các công trình công cộng khác không kinh doanh mà Chủ đầu tư phải bàn giao cho địa phương (khoảng 21.722,2m2).

Việc nhận thế chấp đã được ABBANK công chứng (đối với các Công trình xây dựng hình thành trong tương lai), đăng ký giao dịch bảo đảm tại Trung tâm đăng ký giao dịch bảo đảm (đối với các quyền tài sản) theo đúng quy định của pháp luật.

Khi nhận thế chấp các loại tài sản nêu trên, ABBANK đã gửi văn bản thông báo cho UBND và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa nên việc nhận thế chấp là công khai, minh bạch và phù hợp với quy định của pháp luật.

Đối với yêu cầu Chủ đầu tư bàn giao diện tích đất giao không thu tiền sử dụng đất (khoảng 21.722,2m2) và không được đền bù giá trị các công trình xây dựng trên diện tích đất nếu trên của UBND tỉnh Khánh Hòa, ABBANK đang yêu cầu đơn vị kinh doanh báo cáo, rà soát hồ sơ và sẽ có phương án đối với khoản vay của Khách hàng.