• Dùng aspirin thường xuyên chống ung thư

  Dùng aspirin thường xuyên chống ung thư

  ANTĐ - Các chuyên gia y tế mới đây khuyến cáo những người có tiền sử gia đình mắc các bệnh ung thư nên thường xuyên uống một liều thấp  aspirin. 

 • Uống aspirin 5 năm giảm được ung thư

  Uống aspirin 5 năm giảm được ung thư

  ANTĐ - Nhóm nghiên cứu do Giáo sư Jack Cuzick thuộc Trung tâm Phòng chống ung thư của Đại học Queen Marry (Anh) dẫn đầu đã phát hiện sử dụng thuốc aspirin hàng ngày trong thời gian dài có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư ruột, dạ dày và thực quản. 

 • Lợi ích của aspirin với bệnh ung thư trực tràng

  Lợi ích của aspirin với bệnh ung thư trực tràng

  ANTĐ - Qua theo dõi khoảng 1.000 bệnh nhân, các nhà khoa học trường Đại học Leiden ở Hà Lan phát hiện ra rằng những người bị ung thư trực tràng sản sinh ra một kháng nguyên, và cơ chế bảo vệ cơ thể hiệu quả nhất khi bổ sung aspirin liều thấp trong quá trình điều trị. 

 • Aspirin chống ung thư buồng trứng

  Aspirin chống ung thư buồng trứng

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ đã phân tích dữ liệu từ 12 nghiên cứu liên quan đến gần 8.000 phụ nữ bị ung thư buồng trứng và gần 12.000 phụ nữ không mắc bệnh để xác định việc sử dụng aspirin ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư buồng trứng. 

 • Dùng aspirin hàng ngày gây nguy cơ sức khỏe

  Dùng aspirin hàng ngày gây nguy cơ sức khỏe

  ANTĐ - Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng, những người khỏe mạnh dùng aspirin hàng ngày để phòng ngừa bệnh tật nên dừng việc này vì nó có thể gây ra những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe.

 • Aspirin chữa đau họng hiệu quả

  Aspirin chữa đau họng hiệu quả

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu của Đại học Cardiff (Anh), hòa tan  aspirin trong nước sau đó súc miệng, không nuốt sẽ giảm đau họng trong vòng 2 giờ và có tác dụng cho 6 giờ tiếp theo. 

 • Thuốc giảm đau dạng sủi có thể gây đau tim

  Thuốc giảm đau dạng sủi có thể gây đau tim

  ANTĐ - Các nhà khoa học Anh mới đây đã đưa ra lời cảnh báo về nguy cơ từ các loại thuốc giảm đau dạng hòa tan như aspirin, paracetamol và vitamin C, có thể gây đau tim, đột quỵ và tử vong vì chúng có chứa hàm lượng muối quá cao.

 • Dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim đột ngột

  Dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim đột ngột

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi hơn 1 triệu người trong 11 năm. Họ phát hiện ra hơn một nửa người đàn ông bị đau tim đột ngột có triệu chứng trước đó vài tuần. 

 • Thận trọng với thuốc giảm đau

  Thận trọng với thuốc giảm đau

  ANTĐ - Thuốc giảm đau không cần kê đơn được cho là khá an toàn nhưng các chuyên gia khuyến cáo dù thuộc nhóm nào: paracetamol, thuốc chống viêm hay thuốc có chứa codeine, mỗi loại đều có nguy cơ khác nhau.

 • Dùng thuốc an toàn khi mang thai

  Dùng thuốc an toàn khi mang thai

  ANTĐ - Nếu bạn đang mang thai, hãy thận trọng khi sử dụng các loại thuốc, ngay cả với các loại thuốc không cần kê đơn.

 • Aspirin làm giảm nguy cơ ung thư gan

  Aspirin làm giảm nguy cơ ung thư gan

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây  cho thấy thuốc aspirin không chỉ có lợi cho tim mà còn giảm nguy cơ phát triển ung thư gan hoặc tử vong vì bệnh gan cho dù có sử dụng thuốc thường xuyên hay không.

 • Chữa đau nửa đầu - ăn chuối và ngồi thẳng

  Chữa đau nửa đầu - ăn chuối và ngồi thẳng

  ANTĐ - Trung tuần tháng 9-2012, Học viện quốc gia về sức khỏe và lâm sàng Anh (NICE) cảnh báo, người hay đau đầu nếu dùng thuốc giảm đau thường xuyên có thể giảm tác dụng, thậm chí nhạy cảm hơn với cơn đau. Các chuyên gia hàng đầu của Anh có đưa ra một số lời khuyên đối với vấn đề này:

 • Xử lý những vết bầm tím bất ngờ

  Xử lý những vết bầm tím bất ngờ

  ANTĐ - Những vết thâm tím đột nhiên xuất hiện khi chúng ta va phải vật gì đó mà không biết. Ban đầu nó ở dạng tím đen khi mạch máu dưới da bị hỏng. Sau đó, khi sắc tố máu được hấp thụ, vết tím sẽ trở thành màu xanh. Giáo sư Yoo Jun-hyun của trường y Đại học Sungkyun Kwan, Hàn Quốc  phân tích nguyên nhân thường gặp và cách xử trí cho vấn đề này.