9X lĩnh án khi đưa em họ mới 15 tuổi qua Trung Quốc lấy chồng

  • 23/01/2019 07:04
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi lấy chồng Trung Quốc, La về quê và được em họ xin đi cùng. Khi đã trả lời là sang bên kia biên giới chỉ có lấy chồng người Trung Quốc thôi nhưng người em họ vẫn nằng nặc xin đi nên La đồng ý và thỏa thuận người em họ này sẽ nhận được số tiền là 90 triệu đồng.

Ngày 22-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Ốc Thị La (SN 1996) trú xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trẻ em. Nạn nhân là Cụt Thị Ch. (SN 2000- trú cùng địa phương và là em họ của La).

Theo đó, vào tháng 5-2016, sau thời gian lấy chồng người Trung Quốc, La trở về thăm gia đình. Thấy La về quê ăn mặc sành điệu, nên Ch. đã đến xin theo cùng để đi làm ăn. La nói thẳng với Ch. là sang Trung Quốc chỉ có lấy chồng người bên đó chứ không làm ăn gì cả.

9X lĩnh án khi đưa em họ mới 15 tuổi qua Trung Quốc lấy chồng ảnh 1

Ốc Thị La trong phiên xét xử

Biết vậy nhưng Ch. vẫn xin theo nên La đến nhà nói chuyện với bố của em họ thì được người này đồng ý. Sau khi thỏa thuận, hai bên đi đến nếu Ch. theo La trót lọt thì gia đình ở Việt Nam sẽ nhận được số tiền là 90 triệu đồng.

La liên hệ người để bán Ch. và 10 ngày sau thì cả hai đón xe vượt biên qua Trung Quốc. La dẫn Ch. về nhà chồng của mình và bàn với bố chồng tìm cách bán người đi. Sau đó, Ch. được bố con La bán với giá 150 triệu đồng.

Khi nhận được tiền, Ốc Thị La gửi về cho bố mẹ Ch. ở Việt Nam số tiền là 47 triệu đồng, 17 triệu đồng La nhờ người cất giữ để khi nào về nước lấy tiêu dùng sau. Số tiền 80 triệu đồng còn lại bị bố chồng của La ở Trung Quốc giữ.

Vào thời điểm Ch. bị bán làm vợ người khác em mới chỉ 15 tuổi 7 tháng. Tháng 4-2018, sau khi sinh cho chồng một đứa con nhưng do cuộc sống khổ cực, Ch. đã trốn khỏi gia đình nhà chồng về Việt Nam. Khi Ch. về đến nhà, gia đình đã làm đơn tố cáo hành vi của Ốc Thị La lên cơ quan chức năng.

Trong phiên xét xử, La đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Người phu nữ này cho biết, do được Ch. nhờ nên bị cáo mới đồng ý tìm mối bán. Khi được nói lời sau cùng, La tỏ ra ăn năn hối lỗi và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Trước đó, vào tháng 6-2018, La đã bị TAND huyện Tương Dương tuyên phạt 7 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Ốc Thị La 10 năm tù giam về tội Mua bán trẻ em. Tổng cả hai hình phạt là 17 năm tù giam. Về phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường số tiền 30 triệu đồng cho bị hại.

Tin cùng chuyên mục