7 cách giúp cứu vãn mối quan hệ

  • 21/08/2014 08:45
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Khi bạn đã ở bên nửa kia một thời gian dài, mối quan hệ của bạn có thể lâm vào ngõ cụt bởi hàng tá lí do như hai người bỗng dưng không còn hứng thú với nhau, không dành nhiều thời gian bên nhau… Dưới đây là cách giúp bạn cải thiện và làm mới mối quan hệ của mình:  

1. Chỉ ra vấn đề trong mối quan hệ của mình

Để cải thiện mối quan hệ của mình, bạn cần nhận biết những vấn đề đang tồn đọng giữa hai người. Nếu mối quan hệ giữa bạn và nửa kia không được suôn sẻ, bạn cần nói ra rõ ràng, từ đó, bạn sẽ biết mình phải chú ý đến điều gì. Tại vì bạn đã không còn tình cảm với nhau hay hai người cãi cọ quá nhiều? Cân nhắc xem đâu là vấn đề trong mối quan hệ của mình và tìm cách giải quyết sẽ giúp bạn khắc phục tình hình.

7 cách giúp cứu vãn mối quan hệ ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Dành thời gian cho nhau

Hãy cố gắng dành càng nhiều thời gian cho nhau càng nhiều càng tốt bởi không mối quan hệ nào có thể bền chặt nếu hai bên xa cách nhau. Mối quan hệ của bạn cần được đặt lên hàng đầu bằng cách dành thời gian bên nhau mỗi ngày và làm những việc cả hai yêu thích.

3. Đi du lịch cùng nhau

Thêm một cách giúp hai người xích lại gần nhau hơn là đi du lịch. Một chuyến du lịch ngắn ngày tới một thành phố mới sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, xoa tan những căng thẳng vui vẻ và có thêm những trải nghiệm tuyệt vời bên nhau.

4. Tham gia các khóa học ngắn hạn

Một cách khác giúp bạn cải thiện mối quan hệ đó là cùng theo đuổi những sở thích mới hay tham gia các khóa học ngắn hạn. Chẳng hạn như một lớp học ngoại ngữ, câu lạc bộ thể thao… Chia sẻ những mối quan tâm và sở thích cùng nhau sẽ giúp thắt chặt sợi dây tình cảm giữa hai người.

5. Lập danh sách những việc muốn làm

Để làm mới mối quan hệ của mình khi bạn cảm thấy nhàm chán đó là lập một danh sách những việc hai bạn muốn làm cùng nhau. Và đơn giản là chỉ cần lần lượt thực hiện những điều ghi trong đó.

6. Xem xét lại mối quan hệ từ góc độ khác

Hãy cố gắng cảm thông và nhìn nhận mọi việc từ những khía cạnh khác nhau. Trước khi đưa ra những lời chỉ trích và phê phán nửa kia, hãy đặt mình vào vị trí của người ấy và suy nghĩ xem mình sẽ làm gì. Từ đó bạn sẽ nhận thấy sự tức giận của mình có thể là vô căn cứ và điều này sẽ giúp cải thiện mối quan hệ hiệu quả.

7. Cải thiện sự giao tiếp

Việc không hiểu nhau cũng là điều khiến mối quan hệ của bạn đi đến ngõ cụt. Vì vậy, hãy xem lại cách hai người nói chuyện và giao tiếp với nhau để cải thiện mối quan hệ lứa đôi. 

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục