6 mẹo nhỏ để tăng hiệu quả của dầu gội

ANTD.VN - Khi gội đầu, bạn có thể thêm một vài thành phần vào dầu gội, sẽ rất tốt cho tóc và da đầu; làm tăng hiệu quả của dầu gội. 

6 mẹo nhỏ để tăng hiệu quả của dầu gội ảnh 1

Nước hoa hồng

Nếu bạn bị ngứa và khó chịu da đầu, chỉ cần thêm một nắp đầy nước hoa hồng cho dầu gội đầu sẽ làm dịu da đầu. Ngoài ra, thành phần này giúp tóc sáng bóng, da đầu không ngứa. Nước hoa hồng rất nhẹ nhàng và thậm chí có thể được sử dụng cả với những người có da đầu nhạy cảm.

Nước ép chanh

Thêm một thìa cà phê chanh vào dầu gội đầu sẽ hiệu quả làm sạch da đầu. Chanh cũng làm cân bằng độ pH của da đầu. 

Mật ong

Nếu tóc bạn bị khô, hãy thêm một thìa mật ong tươi vào dầu gội đầu. Mật ong sẽ tiêu diệt vi khuẩn trên da đầu và giúp mái tóc sáng bóng. Tuy nhiên, lưu ý sau đó gội sạch đầu bằng nước sạch, tránh để mật ong còn dính vào tóc. 

Tinh dầu hoa oải hương

Thêm một vài giọt tinh dầu oải hương vào dầu gội đầu làm tăng sự phát triển của tóc; giúp bạn thư giãn. Vì vậy, nếu bạn bị căng thẳng, thêm một vài giọt tinh dầu oải hương vào dầu gội sẽ giảm căng thẳng và lo lắng. 

Nha đam

Thêm nha đam vào dầu gội sẽ làm dịu bớt các triệu chứng da đầu và giữ cho da đầu giữ ẩm mà không quá nhiều dầu, thúc đẩy tăng trưởng tóc. 

Tinh dầu trà

Dầu trà có tính kháng khuẩn. Thêm một vài giọt dầu trà vào dầu gội sẽ giúp trị gàu, mà không gây rụng tóc như các loại dầu gội trị gàu khác. Dầu này sẽ giúp da đầu tránh nhiễm khuẩn, thường là nguyên nhân gây ra gàu.