500 học sinh Hà Nội tham gia "Ngày sữa thế giới" 1-6

  • 01/06/2017 14:43
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay (1-6), cùng với 250 điểm tổ chức khác nhau trên toàn thế giới, công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức sự kiện "Ngày Sữa thế giới" tại Hà Nội.

500 học sinh Hà Nội tham gia "Ngày sữa thế giới" 1-6 ảnh 1

Sữa là sản phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn

Thông qua sự kiện này, Hiệp Hội Sữa Việt Nam và Vinamilk mong muốn kêu gọi sự quan tâm hỗ trợ từ các ban ngành đoàn thể, các tổ chức, cùng các bậc phụ huynh, nhà trường để mang đến cơ hội uống sữa cho tất cả trẻ em trên khắp Việt Nam để các em được phát triển toàn diện.

Theo Báo cáo Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, chiều cao trung bình của người Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất khu vực châu Á. Cụ thể, người Việt Nam thấp hơn 8 cm so với Nhật Bản, Hàn Quốc; thấp hơn 7 cm so với Trung Quốc; thấp hơn 5-6 cm so với Thái Lan và Singapore.

Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, đặc biệt là thói quen uống sữa của người Việt Nam vẫn còn kém xa mức tiêu thụ 300 lít/năm của châu Âu.

Các tổ chức quốc tế như Tổ chức Lương Thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), Chính phủ các nước như Mỹ và Liên Minh Châu Âu đều khuyến cáo sử dụng sữa hàng ngày như một phần của chế độ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy, tổ chức Lương Thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) đã chọn ngày 1-6 hàng năm làm Ngày Sữa Thế Giới nhằm tăng cường sự nhận biết về tầm quan trọng của sữa và các sản phẩm từ sữa, cũng như giúp hiểu thêm mọi khía cạnh liên quan đến ngành sữa (nguồn gốc, giá trị dinh dưỡng từ sữa….).

Ông Phan Minh Tiên – Giám đốc điều hành Vinamilk chia sẻ: “Sau hơn 40 năm không ngừng nỗ lực mang các sản phẩm sữa đạt chất lượng quốc tế đến với người tiêu dùng Việt Nam, Vinamilk đã góp phần đưa Việt Nam từ một quốc gia không có thói quen uống sữa, đến sữa trở thành một sản phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam, góp phần cải thiện tầm vóc người Việt.

Vinamilk cam kết sẽ tiếp tục mang các sản phẩm sữa đạt chất lượng quốc tế đến tay người tiêu dùng Việt với giá thành hợp lý để mang đến cơ hội được uống sữa cho mọi trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam vươn cao”.

Được tổ chức vào ngày 1-6 cũng là Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Ngày Sữa Thế Giới mang đến nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho 500 em học sinh đại diện cho một thế hệ tương lai tươi sáng của đất nước. Nghi thức thả bong bóng thể hiện ước mơ bay cao, bay xa của trẻ em cũng là điểm nhấn của sự kiện.

Tin cùng chuyên mục