5 bệnh viện và 2 trung tâm y tế của Hà Nội ký kết hợp tác với Đại học Dược Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng nhấn mạnh, việc kê đơn thuốc chuẩn xác có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 tăng mạnh...
Quang cảnh lễ ký kết tại Sở Y tế Hà Nội

Quang cảnh lễ ký kết tại Sở Y tế Hà Nội

Sáng 1-3, Sở Y tế Hà Nội và Trường ĐH Dược Hà Nội đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác. Tại buổi lễ, 5 bệnh viện gồm Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hoè Nhai, Hà Đông, Thường Tín, Quốc Oai và 2 Trung tâm huyện Y tế Sóc Sơn, Ba Vì là những đơn vị đầu tiên của Hà Nội tham gia chương trình hợp tác này.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh, trong khám chữa bệnh, việc kê đơn thuốc là rất quan trọng, bởi người bệnh chỉ mong “gặp được thầy, được thuốc”.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp như hiện nay, việc kê đơn, cung ứng thuốc như thế nào, chỉ định thuốc điều trị Covid-19 như thế nào là một bài toán rất khó. Việc sử dụng thuốc không hợp lý sẽ dẫn tới nhiều tác dụng phụ không mong muốn... Vì thế, vai trò của công tác dược lâm sàng là rất quan trọng.

“Qua việc ký cam kết hợp tác giữa Hà Nội và Trường Đại học Dược Hà Nội, chúng tôi mong muốn mọi hoạt động triển khai công tác Dược lâm sàng được đưa vào thực tiễn giúp thầy thuốc kê đơn đúng hơn, an toàn hơn, qua đó đem lại hiệu quả tốt nhất, giảm tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh” - ông Hưng nêu rõ.

GS.TS Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Trường ĐH Dược Hà Nội cho biết, nội dung cơ bản của thỏa thuận hợp tác đề cập tới hoạt động đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, trao đổi giảng viên, cán bộ tham gia giảng dạy thực hành cho học viên, sinh viên và thúc đẩy đào tạo chuyên môn.

Theo hợp tác, Sở Y tế sẽ hỗ trợ Trường Đại học Dược Hà Nội trong triển khai các chương trình đào tạo, nghiên cứu, cập nhật thông tin về trường và ngược lại Trường ĐH Dược Hà Nội hỗ trợ cập nhật kiến thức đến các cán bộ y tế của bệnh viện về Dược lâm sàng, Quản lý Dược, Thông tin thuốc…