4 nhân viên công ty giao hàng cùng dùng chung Facebook để...mua bán ma túy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Làm việc cùng nhau tại một công ty giao hàng, các đối tượng đã cùng nhau sử dụng chung một tài khoản Facebook để mua bán ma túy ABD Butinaca.

Cơ quan CSĐT CAH Hoài Đức, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Thị Liên (SN 2004) trú tại xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai; Trần Trung Kiên (SN 2004) trú tại xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội; Lê Việt Anh (SN 2003) trú tại xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, Hà Nội; cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Lệ Quyên (SN 2004) trú tại xã Minh Hòa, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương để điều tra về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Các đối tượng trong vụ án

Các đối tượng trong vụ án

Trước đó, vào chiều 6-5, tổ công tác Công an thị trấn Trạm Trôi qua tuần tra kiểm soát địa bàn, phát hiện tại quán nước trên vỉa hè đường Quốc lộ 32 có 3 nam thanh niên đang ngồi tại bàn uống nước nói chuyện có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác kiểm tra thì 1 nam thanh niên bỏ chạy. Hai nam thanh niên còn lại khai nhận tên là Trần Trung Kiên và Lê Việt Anh. Tại mặt bàn 2 người ngồi uống nước, tổ công tác phát hiện 5 túi nilon bên trong có chứa các sợi thảo mộc màu nâu. Kiên và Việt Anh đều khai nhận đó là ma túy tổng hợp Tobaco dạng thảo mộc mà cả hai định bán cho người nam thanh niên vừa bỏ chạy.

Tổ công tác Công an thị trấn Trạm Trôi lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong tang vật và đưa hai đối tượng về trụ sở để làm việc.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, CATP Hà Nội xác định thảo mộc màu nâu bên trong 3 túi nilon, trọng lượng 5,515 gam có ma túy loại ADB - Butinaca.

Tại cơ quan công an, Kiên và Việt Anh khai nhận, Việt Anh có bạn gái là Bùi Thị Liên còn Quyên là bạn gái của Kiên. Cả 4 người làm việc tại một công ty giao hàng. Tối 4-5, khi Việt Anh cùng bạn gái chuyển đến ở cùng Kiên và Quyên tại nhà thuê trên địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã nói cho tất cả biết về việc mua bán chuyện mua bán ma túy Tobaco cho cả Quyên, Kiên và Liên nghe. Sau đó cả nhóm đồng ý, Việt Anh cho Quyên nick Facebook “Tín Uy” và bảo nếu có người nhắn đến hỏi mua ma túy Tobaco thì báo.

Chiều 6-5, nhóm người trên làm việc tại công ty, có trụ sở tại KCN Đài Tư, quận Long Biên, Hà Nội. Lúc này, có tin nhắn đến nick “Tín Uy” hỏi mua ma túy. Liên bảo với Việt Anh “có đơn nay, có đi không”.

Việt Anh và cả nhóm đồng ý. Việt Anh lên mạng xã hội và hỏi mua 3 túi ma túy Tobaco của một người đàn ông không quen biết với giá 300.000 đồng. Người đàn ông trên hẹn Việt Anh đến khu vực quán nước gần KCN Đài Tư để giao dịch.

Sau khi có ma túy Tobaco, Kiên và Việt Anh cầm điện thoại của Quyên đi giao hàng cho khách tại thị trấn Trạm Trôi.

Theo đúng hẹn, Kiên và Việt Anh gặp khách mua tại quán nước ven đường quốc lộ 32. Tại đây, Việt Anh đã đưa ma túy cho khách và khách cũng đã trả tiền nhưng thiếu 200.000 đồng cho Việt Anh. Đúng lúc này, các đối tượng bị lực lượng Công an thị trấn Trạm Trôi kiểm tra.