4 kỷ lục chờ Messi ở chung kết World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lionel Messi đang đứng trước cơ hội phá 4 kỷ lục trong lần ra sân cuối cùng ở đấu trường World Cup.

22h00 đêm nay 18-12, Argentina của Messi bước vào trận chung kết World Cup 2022 với Pháp trên sân Lusail. Đây là kỳ Mundial cuối cùng của Messi, và chung kết cũng là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của siêu sao này cho Argentina ở đấu trường World Cup.

Messi có thể san bằng hoặc phá vỡ 4 kỷ lục ở chung kết World Cup 2022

Messi có thể san bằng hoặc phá vỡ 4 kỷ lục ở chung kết World Cup 2022

Sẽ là cái kết không thể đẹp hơn nếu Messi giúp Argentina vô địch, cũng là lần đăng quang thứ ba trong lịch sử đội bóng xứ tango sau hai năm 1978 và 1986.

Ngoài ra, M10 cũng đứng trước cơ hội lập 4 kỷ lục vô tiền khoáng hậu:

- Ra sân nhiều nhất lịch sử World Cup. Hiện tại Messi đã bắt kịp kỷ lục ra sân 25 trận ở World Cup của cựu danh thủ Đức - Lotthar Matthaus. Chỉ cần xuất hiện 1 phút trước Pháp đêm nay, Messi sẽ đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ ra sân nhiều nhất, với 26 trận.

- Có số phút thi đấu nhiều nhất lịch sử World Cup. M10 hiện đã thi đấu 2.194 phút qua các kỳ World Cup, xếp sau Paolo Maldini với 2.217 phút. Vì thế, anh chỉ cần đá ít nhất 24 phút ở Lusail đêm nay là có thể vượt qua hậu vệ huyền thoại người Italia.

- Có số trận thắng nhiều nhất lịch sử World Cup. Messi hiện có 16 trận thắng cùng Argentina ở Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, kém 1 trận so với cựu danh thủ Miroslav Klose của Đức (17 trận thắng). Nếu cùng Argentina thắng Pháp trong 90 phút hoặc hiệp phụ, Messi sẽ san bằng kỷ lục của Klose.

- Cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở mọi trận vòng loại trực tiếp. Nếu ghi bàn vào lưới Pháp, Messi sẽ lập kỷ lục, trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở mọi trận đấu loại trực tiếp trong một kỳ World Cup. Trước đó, M10 đã sút tung lưới Úc ở vòng 1/8, Hà Lan ở tứ kết và Croatia ở bán kết.