HLV Scaloni: "Argentina sẽ vô địch World Cup vì Messi"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HLV Lionel Scaloni khẳng định Messi là động lực to lớn để Argentina vô địch World Cup 2022, như một cách lên dây cót tinh thần trước trận chung kết với Pháp.

22h00 đêm nay 18-12, Argentina bước vào trận chung kết World Cup 2022 với Pháp trên sân Lusail. Nếu như Pháp đang đứng trước cơ hội trở thành đội tuyển thứ ba trong lịch sử bảo vệ thành công danh hiệu vô địch thế giới, thì Argentina đầy quyết tâm giành vinh quang đầu tiên sau 36 năm, kể từ Mundial 1986.

HLV Scaloni muốn ĐT Argentina làm tất cả vì Messi

HLV Scaloni muốn ĐT Argentina làm tất cả vì Messi

Trước trận quyết đấu, HLV hai đội đều có những cách truyền lửa cho các học trò. Cá nhân HLV Lionel Scaloni lại một lần nữa suy tôn hình ảnh Lionel Messi và muốn cả đội chiến đấu vì ngôi sao 35 tuổi, ở kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

"Tôi hy vọng chúng tôi sẽ giành chức vô địch. Điều đó sẽ rất tuyệt vời. Quan trọng là Messi cũng được tận hưởng thành quả đó", Scaloni nói.

"Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ. Tôi muốn cảm ơn họ. Tôi rất cảm động vì sự chân thành. Hy vọng, chúng tôi sẽ giành chức vô địch. Nếu không, toàn đội vẫn có thể tự hào vì những gì đã thể hiện", HLV ĐT Argentina thêm vào.

Nhận xét về Pháp, ông Scaloni nói: "Pháp có phong cách chơi bóng riêng. Chúng tôi ở đây để cạnh tranh. Đây là trận chung kết nên bất cứ sai lầm nào cũng có thể khiến cục diện trận đấu thay đổi. Hy vọng chúng tôi sẽ có kết quả tốt".

Sau hai chức vô địch World Cup vào năm 1978 và 1986, Argentina hướng đến lần đăng quang thứ ba ở đấu trường thế giới, cũng là lần đầu tiên và duy nhất mà siêu sao Lionel Messi có thể có.