36 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá

ANTD.VN - 36 tác phẩm xuất sắc trong tổng số 205 tác phẩm dự thi đã được trao các giải tại Lễ trao giải Cuộc thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016 tổ chức sáng nay 18-1.

Cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế phát động hồi tháng 5-2016 nhằm nâng cao hơn nữa công tác truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2016 (31-5-2016).

Theo Ban tổ chức, trong 8 tháng diễn ra cuộc thi, đã có 205 tác phẩm gửi về dự thi bao gồm 4 thể lại báo in, báo điện tử, báo hình và báo nói. Đối tượng tham dự cuộc thi rất đa dạng, bao gồm: các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài Trung ương, địa phương, những cán bộ truyền thông của các trung tâm truyền thông và giáo dục sức khỏe các tỉnh, thành phố và cả những tác giả không chuyên.

Trao giải cho các tác phẩm đoạt giải

Ban tổ chức đã chọn ra 36 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Cơ cấu giải thưởng đối với mỗi loại hình báo chí bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho rằng, với mỗi tác phẩm được trao, bên cạnh những giá trí về vật chất và tinh thần thì giải thưởng của cuộc thi còn thể hiện sự ghi nhận, cổ vũ, động viên các phóng viên, biên tập viên, các cá nhân, tổ chức đã tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá, góp phần thay đổi nhận thức và hành vi của toàn xã hội đối với những tổn thất về sức khỏe và kinh tế do thuốc lá gây ra.