3 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư 'Rat', Thái Lan

ANTD.VN -  Khoảng 2h00 sáng 3/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tòa nhà 13 tầng nằm trong ngõ 18, đường Phetchaburi, quận Ratchathewi, ở trung tâm Bangkok, Thái Lan.

Vụ cháy khiến 3 người thiệt mạng, 61 người bị thương. 2 trong số 3 nạn nhân thiệt mạng được xác định là công dân Thái Lan.

Gần 50 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà và một số đưa đến các bệnh viện địa phương để điều trị.

3 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư 'Rat', Thái Lan ảnh 1

Khói bốc ra từ chung cư quận Ratchathewi, trung tâm Bangkok

Cô Pornnapat Prasertkul, bị mắc kẹt bên trong căn phòng trên tầng 7 hơn một giờ khi ngọn lửa bùng phát, cho biết cô vẫn bị sốc. Cô cho biết, nghe thấy những người chạy loạn tới thang máy trước khi thang ngừng hoạt động. Ngay khi đó, có người đập cửa phòng cô và khói bắt đầu tràn vào căn phòng, cô vớ vội chiếc khăn nhúng vào nước rồi chạy ra ban công.

Ông Nattawut Kongsawat, hiện đang ở trong bệnh viện vì hít khói độc, cho biết ông đang ngủ trên tầng 6 thì khói tràn ngập căn phòng. Ông Nattawut nhanh chóng thoát ra bên ngoài bằng lối thoát hiểm.

Lính cứu hỏa đưa cư dân ra khỏi khu vực nguy hiểm

"Nó giống như những gì tôi thấy trong một bộ phim, nhưng điều này là có thật," Nattawut nói. Nattawut cho biết, toà chung cư cũng như các khu nhà khác trong khu vực không thường xuyên tiến hành các cuộc tập huấn chữa cháy.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn bước đầu được xác định là do chập điện tại tầng 6. Ngay khi vụ cháy được phát hiện, lính cứu hỏa đã có mặt để chữa cháy và sơ tán người bị mắc kẹt bên trong. 

3 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư 'Rat', Thái Lan ảnh 3

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện

Tòa chung cư được xây dựng cách đây khoảng 30 năm, chủ yếu được sinh viên thuê trọ, trong đó có rất nhiều sinh viên Việt Nam đang học tập tại Thái Lan. Người Việt Nam tại vẫn hay gọi khu nhà này là nhà “Rát”.