3 năm, xuất hiện gần 10.000 gương CSGT "người tốt việc tốt"

ANTD.VN -Sáng nay 6-10, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua “Lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội thi đua mỗi ngày mỗi người có một việc làm tốt phục vụ nhân dân”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn Phòng UBATGT Quốc gia; Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an). Đại diện UBND TP…; cùng đông đảo các CBCS có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Qua 3 năm thực hiện phong trào thi đua “Lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội mỗi ngày mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân” đã xuất hiện trên 9.600 lượt CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm, lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bất chấp nguy hiểm tính mạng, nêu cao gương “người tốt việc tốt” phục vụ nhân dân.

Điển hình trong "vườn hoa đẹp" trên phải kể đến đồng chí Võ Minh Hiếu, Đội CSGT số 7 đã dũng cảm, khống chế bắt giữ đối tượng côn đồ khi làm nhiệm vụ; đồng chí Phạm Văn Luyến, Võ Quang Thắng, Đội CSGT số 2 đã kịp thời cảnh báo, giúp đỡ người dân kịp tránh khỏi không để cây đổ đè vào người gây tai nạn; đồng chí Nguyễn Mạnh Nam, Nguyễn Văn Long cứu người bị ngất trong đêm mưa bão được Chủ tịch nước tặng Thư khen; đồng chí Nguyễn Văn Dư, Hoàng Lê Minh, Trần Mạnh Quyết không quản ngại nguy hiểm tính mạng lao vào cứu người dân mắc kẹt giữa đường tàu trong lúc tàu chạy đến; đồng chí Phạm Văn Tuyến Đội CSGT số 14 nêu gương dũng cảm lao và ngăn chặn 1 nam thanh niên có biểu hiện không bình thường ném gạch đá, cứu giúp người dân không để bị tai nạn….

Đồng chí Phùng Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua "người tốt việc tốt" của Phòng CSGT

Bên cạnh đó, cũng xuất hiện hàng nghìn lượt gương liêm khiết không nhận hối lộ, giúp đỡ người già, trẻ em bị lạc về với gia đình, giúp đỡ thí sinh gặp khó khăn trong đợt thi đại học, cao đẳng hay người dân bị nạn trên đường…

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Để làm tốt công tác xây dựng lực lượng, Phòng CSGT đã xây dựng kế hoạch kiểm tra phòng ngừa sai phạm, tiêu cực của CBCS, tăng cường trách nhiệm người đứng đầu đơn vị; tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiểu quả quy định tạm thời về chế độ quản lý và phòng ngừa sai phạm đối với CBCS thông qua các hòm thư góp ý, điện thoại nóng; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh sai phạm của CBCS; nâng cao chất lượng, ý thức trách nhiệm của CBCS trong khi thực hiện nhiệm vụ cũng như khắc phục triệt để các biểu hiện, hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực với nhân dân. "Công tác xây dựng lực lượng được xem là yếu tố tiên quyết đảm bảo thắng lợi mọi mục tiêu của đơn vị trong công tác đảm bảo ATGT"-Đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh.

Cũng tại hội nghị, hàng trăm lượt tập thể và cá nhân của Phòng CSGT có thành tích trong phong trào "người tốt việc tốt" đã được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp lãnh đạo. Đây là sự động viên kịp thời đối với những cố gắng, nỗ lực của mỗi CBCS trên mặt trận đảm bảo ATGT, phục vụ nhân dân.