3 mũi công bị vây-diệt, hơn 100 lính Ukraine đầu hàng quân ly khai

  • 27/08/2014 22:37
  • 0 bình luận
  • NT
  • In bài
ANTĐ - Theo tin của lực lượng ly khai Donetsk, có ít nhất 129 quân nhân và binh sĩ của lực lượng Cảnh vệ Quốc gia Ukraine đã ra đầu hàng lực lượng ly khai ở làng Starobeshevo, khu vực Donetsk. 

Kênh truyền hình “Nước Nga 24” đưa tin, bị vây khốn trong vòng vây của lực lượng ly khai Donetsk, các binh sĩ Ukraine đã hạ súng và phất cờ trắng ra đầu hàng. Theo thông tin sơ bộ, có 129 người và một số phương tiện chiến đấu đã ra hàng lực lượng ly khai.

Trong các cuộc chiến đấu đêm qua ở các thành phố Avdeyevka và Yasinovataya, ngoại ô Donetsk, quân đội Ukraine đã tổn thất 25 người, cả chết và bị thương. Ngoài ra họ cũng mất một phần thiết bị quân sự, bao gồm hai xe bọc thép, một xe tăng, cùng một kho đạn dược.

Lực lượng ly khai Donetsk cũng đã mở cuộc tấn công hỏa lực vào các cứ điểm pháo binh Ukraine trong khu vực thị trấn Krasnogorovka, kết quả là 4 hệ thống rocket nhiều nòng BM-21 “Grad”, 2 xe tăng và 2 xe bọc thép hộ tống đã bị tiêu diệt - chỉ huy của lực lượng ly khai thông báo.

3 mũi công bị vây-diệt, hơn 100 lính Ukraine đầu hàng quân ly khai ảnh 1

Hiện quân chính phủ Ukraine đang yếu thế trên chiến trường


Tại khu vực Lugansk - gần làng Valuiskikh, lực lượng ly khai đã phá hỏng 5 chiếc xe chở đạn dược. Chỉ trong một đêm rạng ngày 27 tháng 8, quân đội Ukraine đã mất 5 xe tăng, 7 xe bọc thép, 4 hệ thống rocket nhiều nòng BM-21 “Grad”, 2 kho đạn dược và 5 xe ô tô, còn phía ly khai có 8 binh sĩ thiệt mạng trong cuộc đụng độ.

Bắt đầu từ tối ngày 25-8, quân đội Ukraine bị bao vây và vô hiệu hóa ở mặt trận Donetsk bao gồm 50 xe tăng, 100 thiết bị pháo các loại, hơn 200 xe thiết giáp chở quân, 50 hệ thống rocket nhiều nòng Uragan và Grad, hơn 100 súng pháo, súng cối và hơn 5.000 binh sĩ...

Đại diện của phía dân quân tự vệ Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) dẫn lại dữ liệu trinh sát cho biết, bộ chỉ huy của Quân đoàn số 8, Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 28 và 30, Lữ đoàn không vận số 95 và các tiểu đoàn Aidar, Donbass và Shakhtersk của lực lượng Kiev đều bị mắc kẹt trong vòng vây.

Bắt đầu từ sáng 25-8, mũi quân thứ ba của quân đội Ukraine đã bị lực lượng "dân quân tự vệ" Donetsk vây chặt ở khu vực các thị trấn Stepanovka, Amvrosiyevka, Stepano-Krynka thuộc ngoại ô Donetsk.

3 mũi công bị vây-diệt, hơn 100 lính Ukraine đầu hàng quân ly khai ảnh 2

Xe tăng quân chính phủ Ukraine ở miền đông nước này


Đêm trước đó, hai mũi tấn công chủ lực khác của Ukraine đã giao tranh ác liệt với lực lượng ly khai, nhưng không phá được vòng vây (duy nhất có tiểu đoàn Azov rút trước là thoát). Cuộc giao tranh xảy ra ở các quận và thị trấn Voikovsky, Kuteinikovo, Blagodatnoye, Alekseyevskoye, Uspenka, Ulyanovskoye.

Tại các khu vực đông dân cư khác là Novodvornoye, Agronomicheskoye, Novokaterinovka, Osykovo, Klyonovka, Stroitel và Leninskoye, lực lượng ly khai đã bao vây chặt cụm quân khoảng 2.000 binh sĩ Ukraine cùng 60 súng phóng lựu, khoảng 100 xe thiết giáp.

Tiểu đoàn thiện chiến Dnepr-1 được cử đến hỗ trợ các toán quân bị bao vây cũng bị chặn đứng ở khu vực Novoazovsk mà lực lượng ly khai lập trạm kiểm soát. Ngay sau đó, lực lượng "dân quân" Donetsk đã huy động lực lượng tập kích tiêu diệt các cụm quân bị bao vây của quân chính phủ.

Theo "Nước Nga 24"

Tin cùng chuyên mục