20 năm tù cho kẻ dùng búa sát hại người tình

ANTĐ - Ngày 21-4, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Phưởng (SN 1973, trú xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa, Phú Yên) 20 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân của Phưởng là Đỗ Thị Thanh Mai, người tình của y.

20 năm tù cho kẻ dùng búa sát hại người tình ảnh 1

Trần Văn Phưởng tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, dù đã có vợ, chồng nhưng Trần Văn Phưởng và Đỗ Thị Thanh Mai (SN 1976, trú phường 4, Tuy Hòa, Phú Yên) vẫn thường xuyên lén lút và có quan hệ bất chính với nhau.

Chiều 2-10-2015, sau khi đi ăn nhậu cùng nhau, giữa Phưởng và Mai nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau, Mai tát Phưởng, đập vỡ ly bia.

Đến 21h cùng ngày, Phưởng điều khiển xe ô tô tải chở Mai về nhà. Trên đường về, hai người tiếp tục cãi nhau. Phưởng dừng xe lại, dùng tay đánh vào miệng, rồi lấy búa đánh vào đầu khiến Mai tử vong.

Sau khi gây án, Phưởng dùng xe tải chở xác nạn nhân đi lòng vòng đến Vũng Rô, đèo Cả rồi gọi điện thoại báo cho người thân của Mai, sau đó đến Công an huyện Đông Hòa tự thú.

Tại phiên xét xử, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Phưởng 20 năm tù về tội Giết người; đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường 108 triệu đồng cho gia đình người bị hại, có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con ruột của người bị hại 600.000 đồng/tháng cho đến lúc trưởng thành.