V-League 2014

2 trọng tài và 5 trợ lý trọng tài bị trượt thể lực

  • 13/05/2014 14:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (13-5), 76 trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia đợt tập huấn giữa mùa do VPF tổ chức đã bước vào bài kiểm tra thể lực tại SVĐ Chi Lăng. Kết quả, có 2 trọng tài và 5 trợ lý trọng tài bị đánh trượt.
2 trọng tài và 5 trợ lý trọng tài bị trượt thể lực ảnh 1
Các trọng tài trong buổi kiểm tra thể lực sáng nay 13-5

Điểm đáng chú ý, trong số 5 trợ lý trọng tài không vượt qua được kỳ sát hạch thì có tới 4 cái tên thuộc diện cầm cờ tại V-League gồm Nguyễn Trường Xuân, Đặng Văn Út, Nguyễn Bá Tùng và Võ Thành Hưng. Trong khi đó, đại diện của các cây cờ thuộc giải HNQG chỉ có duy nhất Trần Duy Hiếu rớt thể lực.

Rất may, toàn bộ các trọng tài chính của V-League đều vượt qua được cửa ải khó khăn này. 2 cây còi bị loại đều thuộc giải HNQG là Phạm Bá Hoà và Trương Bảo Lân. Còn nhớ, tại đợt kiểm tra đầu mùa giải, trọng tài Phạm Bá Hoà và Trương Bảo Lân đã buộc phải ngồi chơi cả giai đoạn vì không đạt yêu cầu về thể lực. Và với 2 lần liên tiếp bị loại, nhiều khả năng 2 cây còi này sẽ phải đối diện với nguy cơ giã từ sự nghiệp cầm cân nảy mực tại các sân chơi chuyên nghiệp.

Đối với trường hợp của 5 trợ lý trọng tài, gây nhiều chú ý nhất vẫn là cái tên Nguyễn Trường Xuân.  Đây là một trong những trợ lý trọng tài được đánh giá là giàu kinh nghiệm, từng được phong cấp FIFA và cũng từng giành giải thưởng Cây cờ bạc năm 2007. Có lẽ, vấn đề tuổi tác đã trở thành trở ngại lớn nhất đối với trợ lý Nguyễn Trường Xuân trong kỳ sát hạch này.

Như vậy,  tính cả 2 trọng tài và 2 trợ lý trọng tài đang thụ án treo giò,  Ban trọng tài VFF  sẽ không có sự phục vụ của tổng cộng 4 trọng tài và 7 trợ lý trọng tài ở giai đoạn lượt về. Tuy nhiên,  theo Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, sự thiếu hụt này không ảnh hưởng nhiều đến công tác phân công, bởi quân số hiện tại vẫn còn đủ đáp ứng yêu cầu. Bên cạnh đó, tại một số trận cầu đinh ở cuối lượt về, lực lượng trọng tài tại V-League cũng sẽ được bổ sung với sự hiện diện của các cây còi đến từ Nhật Bản và Australia.

Tin cùng chuyên mục