2 hành khách Trung Quốc mở cửa thoát hiểm để…phản đối chậm bay

  • 11/01/2015 15:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Ngày 11/1, cảnh sát Trung Quốc cho biết, có 2 hành khách người Trung Quốc đã quyết định mở các cửa thoát hiểm khẩn cấp trong quá trình máy bay chạy trên mặt đất, vì họ tức giận trước cảnh chuyến bay bị trì hoãn lâu. Kết quả là máy bay đã không thể cất cánh.

2 hành khách Trung Quốc mở cửa thoát hiểm để…phản đối chậm bay ảnh 1Ngành hàng không Trung Quốc đang thể hiện "bộ mặt xấu xí" cả ở chiều cung cấp dịch vụ cũng như hành khách sử dụng dịch vụ
Vụ việc trên đã tiếp nối chuỗi vấn đề bất ổn của các hành khách Trung Quốc liên quan tới giao thông hàng không.
Được biết, sự việc diễn ra vào đầu giờ sáng 10/1, tại thành phố Thành Đô, sau khi chuyến bay của hãng China Eastern bị trì hoãn vì một cơn bão tuyết.

Một số hành khách tức giận đã phàn nàn về tình trạng hoãn chuyến bay và bầu không khí ngột ngạt trong máy bay. Và rồi một người đàn ông có họ Zhou đã mở 2 cánh cửa thoát hiểm trong quá trình máy bay chạy đà, để ngăn máy bay cất cánh như một cách thể hiện sự phản đối của anh ta. Hành động này khiến máy bay buộc phải quay trở lại bãi đỗ.

Sau đó, có tổng cộng 25 hành khách đã bị đưa vào thẩm vấn, trong khi số còn lại tiếp tục được đi tới Bắc Kinh trên một chuyến bay riêng.

Phía cảnh sát Côn Minh cho hay, Zhou và một hướng dẫn viên có tên Li đã bị giam giữ hành chính trong vòng 15 ngày, vì tội đã mở cửa và kích động hành khách bằng những thông tin sai trái.

Thị trường hàng không phát triển nhanh chóng của Trung Quốc có quy mô lớn thứ 2 toàn cầu, song lưu lượng bay đông đúc và sự kiểm soát không phận chặt chẽ của quân đội khiến nước này sở hữu “thành tích” là có số hoãn chuyến bay kỷ lục.

Tình trạng hoãn và hủy chuyến bay quá nhiều, đã này sinh nhiều rắc rối trên máy bay cũng như ở sân bay, do nhiều hành khách Trung Quốc không kiềm chế được cơn thịnh nộ của họ. Đã có nhiều cuộc tranh cãi, xô xát nổ ra giữa hành khách với tiếp viên và nhân viên sân bay.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục