183 thầy cô được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu 2018

ANTD.VN - Đại diện cho đội ngũ gần 1,3 triệu giáo viên cả nước, sáng 18-11, 183 giáo viên đến từ mọi miền đất nước đã được vinh danh nhà giáo tiêu biểu năm 2018 trong buổi lễ tri ân tại Văn Miếu Quốc Tử Giám do  Bộ GD-ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức.

Nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, các đoàn cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu xuất sắc năm 2018 đã về Thủ đô tham dự các hoạt động của chương trình Tri ân, tôn vinh cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu của ngành Giáo dục năm 2018.

183 thầy cô được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu 2018 ảnh 1

Tham dự lễ vinh danh sáng nay 18-11, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám có 183 nhà giáo với 133 giáo viên từ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông; 50 thầy cô đến từ các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc. 

Đây là những tấm gương tiêu biểu nhất năm 2018 vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, những nhà giáo được bình chọn từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và các trường cao đẳng, đại học trực thuộc Bộ GD&ĐT.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Hơn 70 năm qua, nền giáo dục cách mạng luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân quan tâm, chăm lo; sự nghiệp giáo dục và đào tạo từng bước đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước. Trong đó, đội ngũ nhà giáo ngày càng phát huy được phẩm chất tốt đẹp, sáng tạo, đổi mới, tâm huyết với nghề.

Trước sự tin tưởng, tôn trọng hình ảnh người thầy, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị các thầy cô giáo, nhà trường tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, lan tỏa những tấm gương sáng tới toàn ngành và xã hội; đồng thời quan tâm chú trọng ứng xử văn hóa trong trường học theo Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học” mà Thủ tướng đã phê duyệt, góp phần thực hiện thành công đổi mới GD&ĐT.

Thay mặt 183 nhà giáo được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Cô giáo Lê Thị Lợi, giáo viên Toán tại trường THCS Ngô Sỹ Liên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) - người đã phụ trách, bồi dưỡng nhiều học sinh giỏi Toán quốc tế, quốc gia, học sinh giỏi cấp quận, thành phố đại diện cho 183 thầy cô giáo tiêu biểu xúc động chia sẻ: “Tất cả giáo viên, trong đó có tôi, khi đứng trên bục giảng, trước những thế hệ học sinh thân yêu đều tâm niệm trách nhiệm và niềm tự hào về nghề mà mình đã chọn - nghề giáo.

Bởi vậy, chúng tôi luôn luôn tận tâm, tìm tòi, nghiên cứu và đổi mới phương pháp, tiếp cận kiến thức mới, cố gắng hết mình để truyền thụ tri thức, quan tâm chăm lo, giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh phát triển toàn diện, để học sinh trở thành công dân tốt, đóng góp vào công cuộc phát triển của đất nước".

Được biết, ngày 19-11, các giáo viên tiêu biểu cho 1,3 triệu giáo viên cả nước được vinh danh trong dịp này sẽ được Thủ tướng Chính phủ tiếp đón, chúc mừng nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.