11 ngày chưa đưa được bé trai rơi ống trụ bê tông về nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bước sang ngày thứ 12, sáng 11/1 lực lượng cứu hộ vẫn làm việc khẩn trương ở hiện trường nơi bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) rơi xuống ống trụ bê tông tại công trình cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình.

UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, ngày 10/1 mưa lớn kéo dài đã làm ảnh hưởng đến công tác triển khai cứu nạn. Đến sáng 11/1, lực lượng cứu hộ đã hạ hoàn chính tầng khung chống 3. Đồng thời đã đào đất đến cao độ tầng chống 4 và cắt đầu cọc để chuẩn bị cho công tác lắp tầng chống 4.

Lực lượng cứu hộ làm việc liên tục ngày đêm không ngừng nghỉ để sớm đưa thi thể bé Nam lên nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi. Ảnh: Sở TT&TT tỉnh Đồng Tháp
Lực lượng cứu hộ làm việc liên tục ngày đêm không ngừng nghỉ để sớm đưa thi thể bé Nam lên nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi. Ảnh: Sở TT&TT tỉnh Đồng Tháp

Đã bước sang ngày thứ 12 nhưng công tác cứu hộ bé Hạo Nam chưa đạt kết quả như mong đợi. Nhân lực, thiết bị, máy móc, thậm chí búa rung 180kW từ Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng được chuyển vào Đồng Tháp để phục vụ công tác cứu hộ.

Điều mà mọi người mong đợi nhất vào thời điểm này là “bao giờ mới đưa được thi thể bé Hạo Nam lên để bàn giao cho gia đình". Cha mẹ của bé Hạo Nam chia sẻ: “Giờ chỉ mong con sớm được đưa về để gia đình làm các thủ tục an táng lần cuối".

Trước đó, trưa 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen để nhặt sắt.

Tại đây, bé Nam không may bị rơi xuống ống trụ bê tông rỗng, đường kính 25cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m. 3 bé đi cùng truy hô, nhờ mọi người đến cứu Hạo Nam. Những ngày qua, lực lượng cứu hộ làm việc liên tục ngày đêm không ngừng nghỉ, tìm cách nghiên cứu, tham vấn các chuyên gia trong và ngoài nước để sớm đưa thi thể bé Nam lên nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi.