Các giáo sỹ Thái Hà kích động, gây rối trật tự công cộng

Thứ sáu 02/12/2011 17:05

ANTĐ - Vào lúc 8h30’ sáng nay 2-12, một số linh mục của Giáo xứ Thái Hà cùng khoảng 80 giáo dân đã đến Trụ sở Tiếp công dân của UBND TP (34 Lý Thái Tổ) tiếp tục đưa đơn yêu cầu trả lại Tu viện DCCT Thái Hà hiện Nhà nước đang sử dụng làm Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Đại diện đoàn đã được ông Nguyễn Ngọc Hoàn – Phó Ban tiếp Công dân UBND TP tiếp nhận đơn. Sau đó, đoàn giáo sỹ, giáo dân Thái Hà đã tuần hành từ Trụ sở tiếp dân 34 Lý Thái Tổ qua các phố Lê Lai, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ, trương một số biểu ngữ, gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

 
 Các giáo sỹ Giáo xứ Thái Hà cầm đầu đoàn giáo dân gây rối trật tự công cộng

Lực lượng làm nhiệm vụ đã kiên trì tuyên truyền, giải thích và yêu cầu số công dân trên thực hiện đúng nội dung Thông báo của UBND TP và các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự công cộng theo Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ. Tuy nhiên, những công dân trên không chấp hành, tiếp tục có nhiều lời nói, hành động lăng mạ, chống người thi hành công vụ.

Để thiết lập và bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực bảo vệ; căn cứ quy định tại Điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005, vi phạm điểm l, điểm n khoản 3 điều 7 nghị định 73/20010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, lực lượng làm nhiệm vụ đã tổ chức cưỡng chế một số công dân vi phạm lên xe buýt đưa về trụ sở để phân loại, gồm 31 người, trong đó có linh mục chính xứ Nguyễn Văn Phượng. Số công dân trên được kiểm tra giấy tờ tùy thân; phân loại, lập biên bản xử lý theo thủ tục hành chính về các hành vi vi phạm, cam kết không tiếp tục vi phạm các pháp luật và quy định của thành phố về bảo đảm trật tự công cộng.

Hoạt động của số giáo sỹ, giáo dân Giáo xứ Thái Hà thực chất là lợi dụng các quyền tự do, dân chủ của công dân để lôi kéo, kích động quần chúng tập trung đông người nhằm gây rối trật tự công cộng, bất chấp các quy định của pháp luật. Đây là những hành vi đáng bị lên án và cần được xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nhóm PV

Bình luận

Sắp xếp theo:

nguyen van tien - 09/12/2011 15:25

lại là thái hà? tôi mong muốn chính quyền thành phố sẽ mạnh tay hơn nữa với vụ việc thái hà. đề không tạo ra tiền lệ xấu ảnh hưởng đến lợi ích của người dân thành phố nói riêng và hình ảnh của đất nước nói chung...

Nguyen Hong Phuc - 07/12/2011 08:59

Tôi một công dân nước việt Nam tôi thấy những người này thật sự không phải là những người con của Đức Chúa bởi vì tôi đã đi tới các nhà thờ từ Giáo sứ Quảng yên đến nhà thờ Sặt hải dương, nhà thờ lớn Tuyên Quang tôi đã từng ở các nhà thờ lớn các giáo sứ khi đi lễ Nôen được các giáo dân tiếp đãi ân cần niềm nở họ thật là những người con của Chúa.Khi nhìn thấy các hình ảnh này thật sự cảm nhận họ chỉ là những tên Judas Iscariot.Giê-su ma lạy chúa tôi

Hoàng Huy - 05/12/2011 15:18

Những người này đang làm xấu đi hình ảnh của những người theo đạo.Tôi đã từng đi nhiều nơi , nhất là miền đồng bằng sông cửu long , những người theo đạo họ rất là lành , sống rất thân thiện và dễ thương.Có lần tôi về Vụ Bản Nam Định , tuy là người không theo đạo nhưng tôi vẫn có thể hòa đồng cùng họ , những con người chân chất , thân thương , và rất tôn trọng tín ngưỡng riêng của nhau.Về Hà Nội rồi nghe những vụ như này tôi thấy buồn thật sự , họ đã mượn hình ảnh những người tốt để gây rối.

Nho Hanoi - 05/12/2011 12:18

Đất nước Việt Nam rất đẹp, Con người VN tuy trước mắt còn gập khó khăn nhưng rất tốt và giầu tình cảm..Những người "ngu muội" này có hiểu rằng chẳng có Phật hay Chúa nào đi dậy con người ta phá hoại những cái tốt đẹp đó cả..Chúng Tôi sống ở nước ngoài hơn ba chục năm rồi luôn tự hào mình là người VN..Các người có biết rằng các người đã "ngu muội" nghe theo mấy kẻ "lưu manh" rồi đi Bôi Nhọ Đất Nước Mình và Chính Bản Thân Các Người ko??
Thật đáng thương thay cho các người.

Lê Xuân Chín - 05/12/2011 11:03

Đã là công dân của Việt Nam, thì phải chấp hành pháp luật của Việt Nam. Tôn giáo nào hoạt động cũng phải nằm trong khuôn khổ cho phép của Luật

Quang Long - 04/12/2011 05:36

Hành động của một số giáo sỹ, giáo dân cực đoan Giáo xứ Thái Hà thực chất là lẩn trong âm mưu, ý đồ gây mất ổn định chính trị tại Việt Nam, tạo cớ để các thế lực thù địch và số chống đối lợi dụng tuyên truyền chống phá. Nước Mỹ biểu tình ở Phố Wall Cảnh sát còn phải giải tán, bắt giữ. Vậy, mong sao chính quyền xử lý nghiêm những người cầm đầu, kích động gây rối an ninh trạt tự làm mất đi sự bình yên của thành phố này, đất nước này./.

Hoàng Xuân Bách - 03/12/2011 21:00

Càng tự do càng lộng quyền. lấy cớ tự do dân chủ thái quá. Phải xử lý thật dứt điểm vụ này đi chứ, để tình trạng này lâu quá rồi.

Đoàn Huy Mạnh - 03/12/2011 00:12

sao những người này lại mù quáng đến vậy? rõ ràng họ mang tên họ của người việt nam mà lại đi tôn thờ người mang họ châu âu. mà nếu họ tin la chúa sinh ra họ và tin vàu chúa đến thế thì cũng phải nghĩ chúa không bao giờ muốn những đứa con của mình là những kẻ phản động.

thanh long - 02/12/2011 20:40

Việt Nam là một quốc gia có luật pháp,các tu sĩ có giới luật của tu sĩ .
Tại sao các tu sĩ Thiên Chúa này luôn đề cao nước chúa của họ , đề cao giới luật của họ mà lại vi phạm pháp luật của một quốc gia có chủ quyền? Những việc thuộc về Chính Quyền hãy để Chính Quyền giải quyết bằng Pháp Luật! Hãy giữ giới luật của mình và làm đúng những gì mà Chúa muốn họ làm là đem lại sự Bình Yên , Cứu Rỗi.

Nguyễn Thành Nam - 02/12/2011 19:19

Những hành động chống đối của nhóm người khoác áo tôn giáo này thực chất là có tính toán, cố tình gây rối trật tự xã hội. Những hành động đó chẳng khác gì rác rưởi gây ô nhiễm cuộc sống yên bình của nhân dân Thủ đô nói chung và khu vực xóm phố chúng tôi đang sinh sống nói riêng.
Kính đề nghị các lực lượng chức năng xử lý nghiêm để xóm phố khu vực chúng tôi yên ổn làm ăn! (Các gia đình khu dân cư Thái Hà)