Yêu cầu tường trình, xử nghiêm vụ 2 tuyển thủ kiếm xô xát

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đại diện ban huấn luyện đội tuyển nhìn nhận, vụ việc hai tuyển thủ quốc gia Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết xô xát gây ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh đấu kiếm Việt Nam.

Sáng 27-9, một thành viên ban huấn luyện đội tuyển đấu kiếm Việt Nam xác nhận với phóng viên ANTĐ vụ việc 2 kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết xích mích và xô xát, khiến cả hai bị thương nhẹ trong buổi tập của đội tuyển đấu kiếm quốc gia tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội hôm 23-9.

Theo đó, kết thúc trận đấu tập đối kháng, hai VĐV có lời qua tiếng lại và "đụng chân tay". Sự việc diễn ra trong chưa đầy một phút, thành viên ban huấn luyện, chuyên gia cùng đồng đội có mặt tại buổi tập đã lao vào can ngăn.

Từ phải qua: Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết trên bục nhận huy chương tại SEA Games 31

Từ phải qua: Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết trên bục nhận huy chương tại SEA Games 31

Vợ VĐV Nguyễn Văn Quyết sau đó chia sẻ trên mạng xã hội, cho biết chồng mình đã bị Vũ Thành An "bất ngờ tấn công" bằng tay và kiếm trong tình trạng nạn nhân không có bảo hộ, dẫn đến chấn thương phải nhập viện, đồng thời cho biết đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Trong khi đó, Thành An cho biết sau khi thua trận đấu tập, Văn Quyết có thái độ không đúng mực, vì bực tức nên anh chỉ muốn "dạy bảo" đàn em kém mình 5 tuổi. Trong quá trình xô xát, cả hai dùng tay đấm (có găng tay) và dùng kiếm vụt nhau, bản thân Thành An cũng bị thâm tím vùng mắt, trán.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ ngày 27-9, ông Phạm Anh Tuấn - Trưởng bộ môn đấu kiếm Hà Nội kiêm HLV đội tuyển đấu kiếm Việt Nam, nơi phụ trách cả 2 VĐV - cho biết đã nắm được vụ việc và yêu cầu 2 VĐV giải trình.

Tối qua (26-9), đại diện ban huấn luyện đội tuyển đã tới nhà thăm hỏi Nguyễn Văn Quyết và trò chuyện cùng gia đình. Bản thân Trưởng bộ môn Phạm Anh Tuấn cũng có trao đổi trực tiếp với mẹ Quyết.

Ông Phạm Anh Tuấn nhìn nhận vụ xô xát giữa 2 tuyển thủ, 2 đồng đội trên đội tuyển quốc gia đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh, uy tín của đấu kiếm Hà Nội cũng như đấu kiếm Việt Nam nói chung.

"Ngay cả khi lãnh đạo yêu cầu xử lý mức độ nhẹ thì tôi cũng sẽ xử lý ở mức độ nặng hơn, bởi đạo đức, ứng xử giữa anh em, đồng đội với nhau như vậy là không ổn, các VĐV trẻ nhìn vào rồi sẽ ra sao. Chắn chắn ban huấn luyện sẽ xử nghiêm để răn đe, tránh tiền lệ xấu", ông Phạm Anh Tuấn nói.

Được biết, gia đình VĐV Nguyễn Văn Quyết có gửi đơn lên Sở VH-TT&DL Hà Nội. Ngay sau đó, các bên liên quan như Tổng cục TDTT, Sở VH-TT&DL Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Trung tâm VĐV cấp cao Hà Nội đã yêu cầu bộ môn, ban huấn luyện báo cáo vụ việc để có hướng xử lý.

Tính tới tối 26-9, phía Công an quận Nam Từ Liêm cho biết chưa nhận được đơn trình báo của đại diện gia đình Nguyễn Văn Quyết. Hai ngày sau vụ việc, Nguyễn Văn Quyết có đưa vợ xuống Hải Dương xem giải đấu kiếm trẻ.