CLB Bến Tre bỏ giải sau màn "đánh võ" phản cảm với đồng nghiệp

ANTD.VN - CLB Bến Tre bỏ giải không phải vì thiếu kinh phí mà bởi những hệ lụy xảy ra sau màn "đánh võ" với CLB Vĩnh Long ở trận đấu tập hôm 26-4, trước thời điểm khai mạc giải hạng Nhì quốc gia 2019. 

Tối 7-5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF - đơn vị tổ chức) thông báo Giải bóng đá hạng nhì quốc gia 2019 sẽ không có sự tham dự của CLB Bến Tre, dù đội bóng này có tên trong lễ bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu do VFF tổ chức hôm 11-4.

Theo tìm hiểu, CLB Bến Tre bỏ giải không phải vì thiếu kinh phí mà bởi những hệ lụy xảy ra sau trận tập huấn tiếp CLB Vĩnh Long hôm 26-4 vừa qua.

Vụ xô xát ở trận đấu tập với CLB Vĩnh Long được cho là nguồn cơn dẫn đến việc CLB Bến Tre không được dự giải hạng nhì quốc gia 2019

Ở trận đó, các cầu thủ chủ nhà đã xô xát với đội khách, tạo hình ảnh phản cảm và bị dư luận chỉ trích, lên án. Đây được cho là nguồn cơn khiến lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh yêu cầu đội bóng dừng hoạt động thi đấu chuyên nghiệp.

"Phía VFF đã nhiều lần gửi công văn và trao đổi với lãnh đạo địa phương và đội bóng để tìm hướng cùng tháo gỡ. Tuy nhiên, kết thúc thời hạn đăng ký cuối cùng, CLB Bến Tre vẫn chưa thể hoàn thiện được đầy đủ hồ sơ như quy định nên sẽ không được tham dự giải hạng Nhì quốc gia - Cúp Asanzo 2019", VFF cho hay.

Đây có thể xem là điều rất đáng tiếc đối với CLB Bến Tre cũng nhưng đông đảo người hâm mộ bóng đá xứ dừa, nhất là trong bối cảnh giải hạng Nhì năm nay lần đầu tiên có nhà tài trợ - Tập đoàn điện tử Asanzo, và tăng tiền thưởng vô địch từ 100 triệu đồng lên 200 triệu đồng.

Với việc CLB Bến Tre bị xóa tên, giải hạng Nhì quốc gia 2019 sẽ chỉ còn 13 đội, chia thành hai bảng theo khu vực địa lý.

Theo kế hoạch lượt đi vòng loại diễn ra từ 11-5 đến 10-6, lượt về từ 10-7 đến 9-8. Vòng chung kết sẽ đá từ 16-8 đến 19-8.