Xúc động Lễ thượng cờ Việt Nam tại SEA Games 28

  • 02/06/2015 18:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm (Từ Singapore)
  • In bài

ANTĐ - 16h15 chiều nay 2-6, lá cờ đỏ sao vàng đã được kéo lên trong Lễ thượng cờ đoàn thể thao Việt Nam được tổ chức trang trọng và xúc động tại Khu liên hợp thể thao Sports Hub (Singapore). Quốc kỳ Việt Nam tung bay trong gió Singapore đánh dấu những ngày tranh tài sôi nổi của 392 VĐV Việt Nam (thuộc 18 đội tuyển) tại SEA Games 28.

Xúc động Lễ thượng cờ Việt Nam tại SEA Games 28 ảnh 1

Gần 100 VĐV, HLV, cán bộ đoàn do Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn dẫn đầu đã có mặt tại Singapore và dự Lễ thượng cờ diễn ra vào chiều nay 2-6.
Xúc động Lễ thượng cờ Việt Nam tại SEA Games 28 ảnh 2

Tại lễ thượng cờ, đại diện BTC SEA Games 28 đã có bài phát biểu chào mừng và chúc đoàn Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất. Đại diện quốc gia chủ nhà SEA Games 28 Singapore đồng thời trao quà lưu niệm là một bức tranh về đảo quốc sư tử tặng đoàn Việt Nam. 

Thay mặt đoàn Thể thao Việt Nam, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn trao tặng BTC nước chủ nhà bức tranh Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tương trưng cho thủ đô văn hiến nghìn năm của Việt Nam. Suốt thời gian diễn ra lễ thượng cờ là những màn trình diễn sôi động của các nghệ sỹ, diễn viên nước chủ nhà.

Xúc động Lễ thượng cờ Việt Nam tại SEA Games 28 ảnh 3

Đúng 16h15, lá cờ đỏ sao vàng đã được kéo lên trong nghi thức Quốc ca trang trọng, tung bay trên bầu trời Singapore, chính thức đánh dấu những ngày tranh tài sôi nổi của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.

Xúc động Lễ thượng cờ Việt Nam tại SEA Games 28 ảnh 4

Không khí  biểu diễn vui nhộn đón chào đoàn Việt Nam nhân Lễ thượng cờ tại SEA Games 28

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn xúc động cho biết: "Tham dự SEA Games là niềm vinh hạnh không chỉ của VĐV Việt Nam mà còn của các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Chúng ta cần phải luôn vượt qua mọi khó khăn, dù là những khó khăn nhỏ nhất. Cần phải có tinh thần vượt khó để đạt đến thành tích cao nhất tại Đại hội lần này".

Xúc động Lễ thượng cờ Việt Nam tại SEA Games 28 ảnh 5

Tại SEA Games 28, đoàn Thể thao Việt Nam cử 570 thành viên, trong đó có 392 VĐV, 133 HLV và chuyên gia, 18 bác sĩ của tiểu ban y tế cùng các cán bộ phục vụ đoàn. Đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu giành từ 56-65 HCV, đứng tốp 3 toàn đoàn.

Tin cùng chuyên mục