Xuất khẩu xơ dừa sang Australia tăng 272%

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, trong 5 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu xơ dừa của Việt Nam vào Australia tăng 272%. Sản phẩm từ dừa Việt Nam đang cạnh tranh gay gắt với sản phẩm cùng loại của Thái Lan.
Xuất khẩu xơ dừa sang Australia tăng 272%  ảnh 1

Thị trường Australia yêu thích sản phẩm từ dừa của Việt Nam

Theo Thương vụ, trong bối cảnh Australia giảm nhập khẩu mặt hàng này lên đến 50% so với cùng kỳ năm 2021 thì xuất khẩu xơ dừa của Việt Nam sang thị trường này lại tăng mạnh. Trước đó, dừa Thái Lan có chỗ đứng từ lâu tại thị trường Australia và giá cả rất cạnh tranh.

Không riêng gì xơ dừa, xuất khẩu dừa Việt Nam sang Australia tăng 44%. Ngay cả trong mùa đông, trái dừa Việt Nam cũng hiện diện tại Australia. Hiện có 4 thương hiệu quả dừa tươi Việt Nam tiếp cận thị trường tiềm năng này là: Mekong, VietAsia, 4waysfresh, batoausale, Cocosmile (An Việt), AusAsia...

Bên cạnh đó, nước dừa Việt Nam với lợi thế về giá thành và sự tiện dụng, hương vị đặc trưng tự nhiên cũng được ưa chuộng tại thị trường này, đặc biệt đối với người luyện tập thể thao . Các nhãn hàng: Vico fresh, Cocosoul organic, RawC, Chef’s choice, Cocoxim… được đánh giá rất cao.

Xuất khẩu dầu dừa sang Australia cũng tăng 51%; bánh kẹo nói chung và bánh kẹo có thành phần từ quả dừa hiện đang tăng 37% tại Australia sau 7 tháng năm 2022.