Xuất hiện căn cứ quân sự thứ hai của Nga ở Armenia?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ấn phẩm Avia.pro mới đây đưa tin cho biết, một căn cứ quân sự thứ hai của Nga đã xuất hiện ở phía Đông Nam Armenia.
Căn cứ không quân thứ hai của Nga được cho là đã xuất hiện ở Armenia

Căn cứ không quân thứ hai của Nga được cho là đã xuất hiện ở Armenia

Nhìn vào những bức ảnh mà ấn phẩm Avia-pro chụp được có thể thấy một căn cứ quân sự mới trong khu vực lân cận thành phố Sisian ở Armenia (vùng Sinyuk) với sự xuất hiện của các máy bay trực thăng thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Ngoài ra, theo nguồn tin, tại căn cứ mới này có thể có từ vài chục đến hơn 100 quân nhân Nga.

Cần lưu ý là, trước đó, quan chức Yerevan thông báo rằng, họ quan tâm đến việc mở rộng căn cứ quân sự hiện có của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ở Gyumri, nhưng không thấy cần thiết phải có căn cứ thứ hai ở nước này. Dẫu vậy, với những hình ảnh chụp được, có thể thấy, Nga được cho là đang tạo dựng một cơ sở quân sự thứ hai của họ ở phía Đông Nam Armenia, nhằm tăng cường an ninh theo Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) hiện có.

Nga đang xây dựng căn cứ quân sự thứ hai của họ ở phía Đông Nam Armenia

Nga đang xây dựng căn cứ quân sự thứ hai của họ ở phía Đông Nam Armenia

Hiện tại, chưa có bình luận chính thức nào về hoạt động trên từ giới chức Matxcơva, tuy nhiên, trước đó có thông tin cho rằng, Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan sẵn sàng thực hiện các biện pháp trả đũa trong trường hợp xuất hiện các cơ sở quân sự mới của Nga ở Armenia. Không loại trừ Ankara sẽ xây dựng các căn cứ quân sự ở Azerbaijan, như họ từng tuyên bố.