Xuân Trường chính thức là người của Gangwon sau cuộc kiểm tra y tế

ANTD.VN - Sáng 10-1, tiền vệ Lương Xuân Trường đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế, chính thức trở thành cầu thủ của CLB Gangwon thi đấu K-League Classic 2017.

Thông thường các cầu thủ để được chơi bóng chuyên nghiệp tại Hàn Quốc phải vượt qua kiểm tra y tế, sau đó mới chính thức ký hợp đồng và ra mắt CLB mới. Tuy nhiên Xuân Trường là ngoại lệ.

Theo đó, CLB Gangwon đã tổ chức buổi ra mắt tiền vệ 21 tuổi người Việt Nam vào hôm qua 9-1, rồi một ngày sau mới tiến hành kiểm tra y tế.

Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL là ông Nguyễn Tấn Anh cho biết sáng 10-1, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra y tế với Xuân Trường. Sau đó, tiền vệ này đã đến thăm trung tâm đào tạo trẻ của HLV Kim Tae Hee. Đây cũng là nơi U17 Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ sang tập huấn sau Tết Nguyên đán.

Xuân Trường chính thức là người của Gangwon sau cuộc kiểm tra y tế ảnh 1

Xuân Trường trong cuộc kiểm tra y tế sáng 10-1

Đánh giá về Xuân Trường, HLV trưởng CLB Gangwon đồng thời là thầy cũ của Xuân Trường tại CLB HAGL, Choi Yun-kyum, cho biết: "Trường là cầu thủ có tầm nhìn bao quát sân và khả năng chuyền bóng hoàn hảo. Tiền vệ này còn trẻ và còn thăng tiến nữa trong tương lai".

Còn trong lễ ra mắt, Xuân Trường chia sẻ K-League là giải đấu hấp dẫn ở châu Á, tuy nhiên cũng gây áp lực rất lớn, đòi hỏi các cầu thủ phải xử lý nhanh. "Tôi đã học được rất nhiều khi chơi bóng tại đây. Điểm yếu của tôi là thể lực và khả năng phòng ngự. Tôi sẽ cải thiện điều này trong một năm tới", Xuân Trường nói.

Quả bóng bạc Việt Nam 2016 sẽ hội quân cùng CLB Gangwon trong chuyến tập huấn tại Ulsan và cuối tháng 1 di chuyển tới Miyazaki (Nhật Bản) để bắt đầu chu kì tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới.